TRANG CHỦ / CƠ ỨC ĐÒN CHŨM / Tìm hiểu về cách chữa bệnh u cơ ức đòn chũm

Tìm hiểu về cách chữa bệnh u cơ ức đòn chũm

Các bậc làm cha mẹ luôn mong muốn con mình khi sinh ra được khỏe mạnh. Tuy nhiên có rất nhiều trẻ mới sinh ra đã mắc một số bệnh không rõ nguyên nhân chính xác. Trong số đó là bệnh u cơ ức đòn chũm. Những triệu chứng bất thường có thể xảy ra ở bé, nếu bạn lơ là không để ý và không có biện pháp xử lý kịp thời có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Với bài viết này chúng tôi đưa ra cách chữa bệnh u cơ ức đòn chũm.

 

Bệnh u cơ ức đòn chũm là bệnh gì?

Các nhà nguyên cứu y khoa cho rằng ngay từ khi bé còn ở trong bụng mẹ đã có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh u xơ cơ ức đòn chũm. Làm sao để điều trị dứt điểm bệnh này đó là điều lo lắng của tất cả bậc cha mẹ có trẻ bị mắc bệnh này. Dưới đây là một số thông tin về cách chữa bệnh u cơ ức đòn chũm.

U xơ cơ ức đòn chũm là một tật là tình trạng cơ ức đòn chũm bị xơ hoá một phần do tư thế bào thai hoặc tai biến khi sinh dẫn đến hạn chế tầm vận động của cột sống cổ. Cục máy đông bị xơ hóa kích thích nhóm cơ này co rút, hạn chế tầm vận động của cột sống cổ.

Nguyên nhân bệnh chưa rõ ràng, nhưng thường do tư thế xấu trong tử dẫn đến mạch máu nuôi cơ bị chèn ép làm cho cơ ức đòn chũm bị xơ hóa hoặc trong trường hợp sinh khó, mạch máy trong cơ bị đứt gây chảy máu, từ cục máu đông bị xơ hóa làm co rút nhóm cơ này.

chữa bệnh u cơ ức đòn chũm

Bệnh u xơ cơ ức đòn chũm

 

Cách điều trị bệnh u cơ ức đòn chũm

Chữa bệnh u cơ ức đòn chũm bằng phương pháp vật lí trị liệu khi phát hiện sớm giúp trẻ phục hồi chức năng toàn vẹn là phương pháp an toàn hiệu quả nhất. điều trị vật lý trị liệu là tập trung cải thiện kĩ năng vận động kết hợp việc xoa bóp làm mềm khối xơ, duy trì vận động đốt sống cổ. Ngăn ngừa biến dạng thứ phát xảy ra ở sọ mặt và cột sống cổ. Vận dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng còn giúp khắc phục được những hoạt động ức chế tư thế khác nữa thường gặp ở trẻ mắc bệnh u cơ ức đòn chũm của trẻ.

Việc chuẩn đoán và phát hiện ra bệnh sớm là một điều đầu tiên quan trọng. Nếu thấy trẻ có những dấu hiệu lạ, thì hãy đến ngay các bệnh viện để các bác sĩ khám và chuẩn đoán chính xác. Tránh để lại các biến chứng liên quan tới xương khớp cổ và những vùng cơ liên quan tới cơ thể của trẻ.

chữa bệnh u cơ ức đòn chũm

Chữa bện u xơ cơ ức đòn chũm

>>>Có thể bạn cần biết: Một số dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh thường gặp phải<<<

 

Thông tin trị liệu

Thời gian để tập vật lí trị liệu tốt nhất trong 3 tháng đầu lúc cơ của bẻ còn mềm mại và bé chưa biết nhiều. Nếu đúng là bé bị xơ cơ ức đòn chũm thì cần có hướng dẫn cụ thể về trị liệu cổ cho trẻ. Bằng những phương pháp y học hiện đại, phương pháp vật lý trị liệu là sự ứng dụng kĩ thuật kết hợp phương pháp cổ truyền tác dụng trực tiếp lên cơ thể bé bằng kích thích điều chỉnh, xoa bóp làm mềm khối u đã bị xơ hóa nhằm giảm cơ co cứng, góp phần điều trị toàn diện và hạn chế tàn tật cho trẻ. Điều trị vật lý trị liệu mang tính chuyên môn cao nên đòi hỏi người điều trị phải có hiểu biết và chuyên môn cao, các bậc cha mẹ không tùy tiện tập luyện cho trẻ mà không có sự hướng dẫn giúp đỡ của bác sĩ chuyên môn.

chữa bệnh u cơ ức đòn chũm

Trị liệu bệnh u xơ cơ ức đòn chũm

Với những bài tập vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh an toàn và chất lượng cung các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm phục hồi chức năng của chúng tôi tại địa chỉ nguyenkimthuy.com cam kết sẽ hỗ trợ giúp đỡ điều trị cho con em bạn bằng phương pháp tốt và an toàn nhất. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh u xơ cơ ức đòn chũm tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé và đặc biệt khả năng khỏi bệnh là rất cao.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706