TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Vật lý trị liệu giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Vật lý trị liệu giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Các bài tập vật lý trị liệu được coi là phương pháp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh có hiệu quả hàng đầu hiện nay và đang được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng sử dụng. Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé!

 

Dấu hiệu cho thấy bé mắc chứng vẹo cổ

Dấu hiệu mắc chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh thường rất khó phát hiện ở trong thời gian đầu sau khi sinh. Thông thường, những dấu hiệu xuất hiện rõ ràng nhất sau 3 đến 4 tháng, khi đó cổ của bé đã cứng, những hiểu hiện rõ ràng nhất là: bé thường xuyên nghiêng đầu hay nhìn về một bên, thích bú một bên vì bú bên còn lại bé sẽ cảm thấy khó chịu, đầu bị lép một bên,…

Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu biểu hiện rõ ràng từ rất sớm, ví dụ như khối u nhỏ ở cổ. Thời gian một tuần sau khi sinh, nếu trẻ bị mắc chứng vẹo cổ thì vị trí cơ ức đòn bị chũm xuống, xuất hiện khối u cơ cứng ở bên cổ. Có nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn đó là khối hạch nên không quan tâm nhiều cho tới khi bệnh tật biểu hiện rõ ràng. Lưu ý, bạn có thể phân biệt với khối hạch thông thường là khối u này chỉ cứng chứ không gây đau.

chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Nếu trẻ có những biểu hiện trên thì cần tìm kiếm phương pháp điều trị cho hiệu quả

 

Vật lý trị liệu giúp điều trị chứng vẹo cổ

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh như vật lý trị liệu, phẫu thuật,… Trong đó, vật lý trị liệu được coi là một trong những phương pháp điều trị với hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian phát hiện bệnh, sự phối hợp của các bậc cha mẹ cũng lựa chọn các bài tập phù hợp với bé. Phát hiện bệnh càng sớm thì quá trình điều trị càng dễ dàng và hiệu quả càng nhanh chóng, đồng thời sự phối hợp của các bậc cha mẹ đóng góp tới 50% tới quá trình hồi phục của bé.

Thông thường, các bài tập kéo căng và định vị được thực hiện hằng ngày sẽ là hướng điều trị tốt nhất chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinhBên cạnh đó, chi phí cần thiết cho vật lý trị liệu thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác nên được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay.

chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Các bài tập kéo căng và định vị giúp điều trị chứng vẹo cổ rất tốt

>>>Có thể bạn cần biết: Tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh tìm hiểu ngay nào!<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Bé yêu của bạn có những biểu hiện mắc chứng vẹo cổ khiến bạn cảm thấy lo lắng? Bạn mong muốn tìm kiếm một phương pháp điều trị hiệu quả chứng vẹo cổ cho con của mình?

Nguyenkimthuy.com đảm bảo là một những địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp vật lý trị liệu với những bài tập mang lại hiệu quả cao, giúp phục hồi chức năng ở cổ của bé từ 90-99%. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706