TRANG CHỦ / ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO / Chia sẻ một số thông tin về bệnh bại não thể nhẹ ở trẻ

Chia sẻ một số thông tin về bệnh bại não thể nhẹ ở trẻ

Bại não thường để lại những khiếm khuyết nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của trẻ và gia đình. Trẻ bị bại não được phân chia theo 4 mức độ khiếm khuyết là: nhẹ (trẻ vẫn đi lại được, không cần trợ giúp, học được nhưng hơi kém); vừa (trẻ giảm khả năng tự chăm sóc và di chuyển, có khiếm khuyết cần phục hồi vận động và tiếng nói, trí tuệ); nặng (không tự đi được, vịn đứng được, nói được ít từ đơn) và rất nặng (trẻ không ngồi được, cổ không mang nổi đầu, không nói được). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và biểu hiện của bại não thể nhẹ để bạn có thể phân biệt bệnh dễ dàng hơn nhé!

 

Nguyên nhân bại não

Để hạn chế số lượng trẻ sơ sinh mắc phải bệnh bại não, chúng ta cần phải nắm rõ những cách phòng ngừa căn bệnh này. Vậy việc làm đầu tiên là phải hiểu rõ những nguyên nhân bại não thường gặp, từ đó mới có thể đưa ra những cách thức phòng ngừa hợp lí.

Trước khi sinh, người mẹ đã từng bị sảy thai trước đó, hoặc bị nhiễm virus trong 3 tháng đầu mang thai. Người mẹ bị chấn thương, dùng nhiều thuốc kháng sinh khi mang thai. Trong khi sinh, trẻ bị sinh non (dưới 37 tuần). Trẻ sinh non có nguy cơ mắc bệnh bại não rất cao, cao gấp 30 lần một đứa trẻ được sinh đầy đủ tháng. Quá trình sinh khó, phải dùng các biện pháp hỗ trợ như giác hút, trẻ bị ngạt hoặc thiếu oxy não cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.

Sau khi sinh, trẻ bị chảy máu não – màng não. Trẻ bị viêm não, viêm màng não do nhiễm khuẩn thần kinh. Trong quá trình sinh hoạt, trẻ bị ngã, tai nạn, hay bị đánh đập dẫn đến chấn thương sọ não cũng là một trong những nguyên nhân bại não ở trẻ.

bại não thể nhẹ

Co giật do sốt cao đơn thuần, ỉa chảy mất nước nặng cũng là những nguyên nhân gây tổn thương não

>>>Có thể bạn cần biết: Nguyên nhân gây ra bệnh bại não ở trẻ và liệu bại não có di truyền hay không?<<<

 

Biểu hiện của bại não thể nhẹ?

Bại não thể nhẹ cho thấy mức độ nghiêm trọng của tổn thương não bị chỉ đủ lớn để gây ra các suy giảm nhẹ. Tuy nhiên bại não thể nhẹ vẫn dẫn đến các bất thường liên quan đến vận động và ngôn ngữ. Và sau đây là 1 số biểu hiện :

  • Khó phát hiện sớm, như chúng ta cũng đã đề cập ở phần nguyên nhân, nguyên nhân gây ra bệnh là rất nhiều, và cũng có thể do yếu tố chủ quan của gia đình từ đó dẫn đến không chữa trị kịp thời. Nếu thấy bé có bất kì biểu hiện nào của bệnh thì nên đến phòng khám ngay lập tức để kịp thời phỏng đoán và chữa trị.
  • Trẻ gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, trong việc nhai hay nuốt từ đó dẫn đến các hệ lụy lớn hơn như suy dinh dưỡng, còi xương, ngắn chi, …
  • Rối loạn hành vi, khó nhận biết không gian từ đó dẫn đến khó khăn trong việc học tập cũng như tiếp xúc với người khác.

bại não thể nhẹ

Trẻ bại não luôn cảm thấy nhạy cảm với các phản hồi của xã hội về bản thân

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những nguyên nhân bại não thường gặp ở trẻ và một số biểu hiện của bệnh bại não thể nhẹ. Nếu bạn có con trẻ có những biểu hiện trên hãy tìm đến nguyenkimthuy.com – lớp vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ hết mình cho các bạn. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị bại não tốt nhất dành cho bé yêu của bạn.

bại não thể nhẹ

Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706