TRANG CHỦ / CƠ ỨC ĐÒN CHŨM / Tìm hiểu về bệnh xơ cơ ức đòn chũm

Tìm hiểu về bệnh xơ cơ ức đòn chũm

Xơ cơ ức đòn chũm dẫn đến bệnh vẹo cổ ở trẻ nhỏ. Bệnh rất nhiều dấu hiệu, triệu chứng bất thường xảy ra ở bé, nếu bạn lơ là không để ý và không có biện pháp xử lý kịp thời có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Bạn có thể phát hiện ra sự ra bệnh bằng mắt thường một số dấu hiệu dễ nhận thấy, sau đó hãy đưa trẻ đến bác sĩ để kiểm tra. Với sự phát triển của y học các y bác sĩ có thể giúp trẻ bị xơ cơ ức đòn chũm hồi phục chức năng nhanh chóng nếu như được phát hiện và điều trị sớm.

 

Xơ cơ ức đòn chũm là bệnh gì?

Các nhà nguyên cứu y khoa cho rằng ngay từ khi bé còn ở trong bụng mẹ đã có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh xơ cơ ức đòn chũm. Chỉ cần mẹ thường xuyên để ý tới hoạt động ở cổ bé. Dưới đây là một số thông tin về bệnh xơ cơ ức đòn chũm.

Xơ cơ ức đòn chũmlà tình trạng cơ ức đòn chũm bị xơ hoá một phần do tư thế bào thai hoặc tai biến khi sinh dẫn đến hạn chế tầm vận động của cột sống cổ. Nguyên nhân bệnh chưa rõ ràng, nhưng thường do tư thế xấu của thai nhi trong tử cung dẫn đến mạch máu nuôi cơ bị chèn ép làm cho cơ ức đòn chũm bị xơ hóa hoặc trong trường hợp sinh khó, mạch máu trong cơ bị đứt gây chảy máu, từ cục máu đông bị xơ hóa làm co rút nhóm cơ này.

xơ cơ ức đòn chũm

Nơi biểu hiện bệnh xơ cơ ức đòn chũm

 

Một số biểu hiện thường gặp báo hiệu bé bị xơ cơ ức đòn chũm

Xơ cơ ức đòn chũm thường biểu hiện dấu hiệu từ rất sớm, ngay sau sinh đến lúc trẻ được 3 tháng tuổi là giai đoạn dễ phát hiện và điều trị. Khối u ở cơ ức đòn chũm phát hiện ngay sau sinh, cảm giác to nhanh trong tháng đầu, mật độ từ hơi chắc đến rất chắc; di động nhẹ theo cơ ức đòn chũm; không nóng, đỏ, đau.

Sau khi trẻ xuất hiện khối u này khoảng 2-3 tháng hạn chế nghiêng sang bên lành và xoay hai bên dẫn đến tình trạng hạn chế tầm vận động cổ, đầu trẻ nghiêng sang bên có khối xơ. Sau 3 tháng tuổi, nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng kĩ thuật: Vẹo cổ, đầu trẻ nghiêng sang bên có khối u, hạn chế vận động cột sống cổ (hạn chế nghiêng đầu sang bên lành và quay đầu sang hai bên). Vẹo cột sống cổ, các đốt sống cổ bị biến dạng, lác mắt, teo nửa mặt bên có khối xơ.

xơ cơ ức đòn chũm

Biểu hiện bệnh xơ cơ ức đòn chũm

>>>Có thể bạn cần biết: Chữa trị u cơ ức đòn chũm bằng phương pháp vật lý trị liệu an toàn hiệu quả nhất<<<

 

Phương pháp điều trị

Tập vật lý trị liệu là phương pháp tối ưu nhất nếu như phát hiện sớm xơ cơ ức đòn chũm vì thời gian để tập vật lí trị liệu tốt nhất trong 3 tháng đầu lúc cơ của bẻ còn mềm mại và bé chưa biết nhiều. Nếu đúng là bé bị xơ cơ ức đòn chũm thì cần có hướng dẫn cụ thể về trị liệu cổ cho trẻ.

Bằng những phương pháp y học hiện đại, phương pháp vật lý trị liệu là sự ứng dụng kĩ thuật kết hợp phương pháp cổ truyền tác dụng trực tiếp lên cơ thể bé bằng kích thích điều chỉnh, xoa bóp làm mềm khối u đã bị xơ hóa nhằm giảm cơ co cứng, góp phần điều trị toàn diện và hạn chế tàn tật cho trẻ. Để áp dụng triệt để phương pháp này khi phát hiện dấu hiệu xơ cơ ức đòn chũm cần đưa ngay trẻ đi điều trị để có kết quả tốt nhất.

xơ cơ ức đòn chũm

Trị liệu bệnh cơ ức đòn chũm

Lớp vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh tại địa chỉ nguyenkimthuy.com được thành lập bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị cơ ức đòn chũm tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé và đặc biệt khả năng khỏi bệnh là rất cao.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706