TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Tại sao trẻ sơ sinh thường dễ mắc chứng vẹo cổ?

Tại sao trẻ sơ sinh thường dễ mắc chứng vẹo cổ?

Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh là một trong những căn bệnh thường gặp hiện nay, theo thống kê cho thấy cứ 250 trẻ thì có 1 trẻ bị mắc chứng vẹo cổ. Vậy nguyên nhân khiến trẻ bị vẹo cổ là gì? Cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên nhân gây vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Bệnh vẹo cổ hay còn gọi là bệnh cổ xoay là tình trạng đầu của bé bị nghiêng qua một bên so với bình thường. Loại bệnh này tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhưng lại gây rất nhiều khó khăn trong quá trình vận động của bé, nhất là khi xoay đầu. Điều này khiến cho rất nhiều bậc cha mẹ phải lo lắng về sự phát triển của con mình. Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh cũng không phải là bệnh khó trị, ngược lại có rất nhiều cách khác nhau để điều trị chứng vẹo cổ cho bé.

Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Để điều trị một cách hiệu quả thì việc tìm hiểu nguyên nhân khiến bé bị vẹo cổ là một trong những điều quan trọng nhất

Theo nghiên cứu cho thấy, vẹo cổ ở trẻ sơ sinh có thể do 3 nguyên nhân:

Di truyền

Trẻ sơ sinh bị vẹo cổ có thể do di truyền gây ra, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm thấy. Nguyên nhân chủ yếu là do những tổn thương nghiêm trọng trong hệ thống thần kinh cơ của bé do nhiều nguyên nhân khác nhau như u não, u tủy sống,… Nếu gặp trường hợp này thì cần phải tiến hành phẫu thuật trong thời nhanh nhất nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe cho bé một cách tốt nhất.

Đốt sống cổ phát triển không bình thường

Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh do sự phát triển không bình thường của các đốt sống cổ cũng là một trong những trường hợp hiếm gặp ở nhiều trẻ hiện nay. Sự phát triển bất thường này được hình thành trong quá trình phát triển của thai nhi khi còn trong bụng mẹ, do tư thái nằm không đảm bảo. Điều này có thể khiến các đốt sống cổ bị dính lại với nhau, làm cho cổ của bé bị nghiêng sang một bên và khó xoay chuyển, còn gọi là chứng dính bẩm sinh các đốt sống cổ Klippel-Feil.

Căn cơ ức đòn

Căng cơ ức đòn hay còn được gọi là tình trạng cơ nối giữa xương ức, xương đòn và hộp sọ bị kéo căng. Việc kéo căng cơ nối thường xảy ra trong quá trình bé chào đời, là nguyên nhân khá phổ biến ở nhiều bé hiện nay.

Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh gây nhiều khó khăn cho trẻ khi xoay cổ hay đầu

>>>Có thể bạn cần biết: Phương pháp trị liệu tật vẹo cổ cho bé hiệu quả<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Để điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh thì có một phương pháp điều trị hiệu quả là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm cho mình được một phương pháp điều trị hiệu quả. Nguyenkimthuy.com đảm bảo là một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những phương pháp tốt nhất giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ sơ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706