TRANG CHỦ / CƠ ỨC ĐÒN CHŨM / Xơ hóa cơ ức đòn chũm – nguyên nhân và cách điều trị

Xơ hóa cơ ức đòn chũm – nguyên nhân và cách điều trị

Có thể thấy, tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh hiện nay rất phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến tật vẹo cổ chủ yếu là do xơ hoá cơ ức đòn chũm bẩm sinh làm trẻ thường nghiêng đầu về một bên đồng thời mặt nhìn về bên đối diện. Tình trạng xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ chủ yếu do tư thế nằm không đúng trong bào thai. Biết rõ được các dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách điều trị chứng xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ khắc phục được tật vẹo cổ, mang lại cho trẻ một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Dấu hiệu của xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ

Xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ gây dị tật nặng nề về vận động cũng như thẩm mỹ của trẻ đặc biệt là vận động cổ. Vậy nên, nắm rõ các kiến thức về xơ hóa cơ ức đòn chũm sẽ giúp cha mẹ phát hiện sớm và có phương pháp điều trị cho trẻ một cách hợp lí mang lại hiệu quả thực sự.

Các dấu hiệu của xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ các bậc phụ huynh có thể quan sát bằng mắt thường. Những dấu hiệu lâm sàng chính là có khối u vùng cơ ức đòn chũm làm hạn chế tầm vận động cột sống cổ của trẻ, đầu trẻ nghiêng sang một bên vai trong khi cằm lại quay về hướng khác. Tuy nhiên thực tế cho thấy trẻ sơ sinh thường có rất ít biểu hiện rõ rệt, nhất là đối với tật này. Để có thể chuẩn đoán cụ thể rõ ràng, chính xác về dấu hiệu u xơ cơ ức đòn chũm, phụ huynh cần đưa ngay trẻ đến để các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường.

xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ

Các dấu hiệu của xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ các bậc phụ huynh có thể quan sát bằng mắt thường

 

Nguyên nhân của xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ

Một trong số các nguyên nhân gây bệnh như tư thế thai nhi trong tử cung không đúng, dinh dưỡng kém, chấn thương trong khi sinh…rất có nhiều khả năng dẫn đến việc xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ. Hoặc rõ hơn có thể nói đến nguyên nhân do tư thế xấu của thai nhi trong tử cung, người mẹ khi mang thai thiếu vận động dẫn đến nuôi dưỡng cơ ức đòn chũm bị hạn chế, hoặc trong khi sinh nở cơ ức đòn chũm bị chấn thương, mạch máu trong cơ bị xuất huyết, từ cục máu đông bị xơ hoá kích thích nhóm cơ này co rút, lâu ngày dẫn đến xơ hóa.

xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ

Một trong số các nguyên nhân gây bệnh như tư thế thai nhi trong tử cung không đúng

>>>Có thể bạn cần biết: Xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ sơ sinh là bệnh gì? Làm sao để có thể phát hiện bệnh sớm nhất?<<<

 

Cách điều trị xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ

Đầu tiên, cha mẹ cần phải phát hiện kịp thời các dấu hiệu của bệnh để đưa ra những phương thức điều trị phù hợp. Thường xuyên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ là việc làm cần thiết mà các bậc cha mẹ nên làm để chống xơ hóa các vùng cơ, đặc biệt là cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị xơ hóa cơ ức đòn chũm. Khi mang thai các bà mẹ lưu ý nên vận động nhẹ thường xuyên giúp cơ đòn chũm của thai nhi phát triển. Hiện nay có rất nhiều bài tập yoga dành cho phụ nữ mang thai theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi, các bà mẹ nên tham khảo và thực hiện, vừa tốt cho tinh thần vừa tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ nhỏ

Điều trị sớm sẽ hạn chế tật vẹo cổ do xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ gây ra

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ mà các bậc phụ huynh cần biết. Nếu bạn có con trẻ đang mắc phải tật vẹo cổ do chứng xơ hóa cơ ức đòn chũm gây ra hoặc bạn nghi ngờ trẻ có những dấu hiệu của bệnh này thì hãy tìm đến nguyenkimthuy.com – lớp vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị vẹo cổ do xơ hóa cơ ức đòn chũm tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé.

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706