TRANG CHỦ / CƠ ỨC ĐÒN CHŨM / Tìm hiểu về bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm

Tìm hiểu về bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm

Các bậc làm cha mẹ nào ai mà không mong muốn con mình khi sinh ra được khỏe mạnh và không mắc các chứng bệnh nào. Tuy nhiên khi mới sinh ra trẻ có thể bị mắc các tật bẩm sinh. Trong số đó có một bệnh là xơ hóa cơ ức đòn chũm. Những triệu chứng bất thường có thể xảy ra ở bé, bạn có thể quan sát bằng mắt thường qua những triệu chứng ban đầu. Với bài viết này chúng tôi đưa ra một số thông tin về bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm.

 

Bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm là bệnh gì?

Việc trẻ bị mắc các tật về cổ không phải là phổ biến nhưng nếu trẻ mắc phải các bệnh này thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, và hoạt động sinh hoạt của trẻ. Các nhà nghiên cứu y khoa cho rằng ngay từ khi bé còn ở trong bụng mẹ đã có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm. Làm sao để điều trị dứt điểm bệnh này đó là điều lo lắng của tất cả bậc cha mẹ có trẻ bị mắc bệnh này. Dưới đây là một số thông tin về bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm.

xơ hóa cơ ức đòn chũm

Bệnh u xơ cơ ức đòn chũm

Thuật ngữ “xơ hóa cơ ức đòn chũm” hay còn gọi là tật vẹo cổ ở trẻ nhỏ (đầu nghiêng sang trái hoặc sang phải và cằm quay sang bên đối diện so với đầu) phụ huynh cần phải để ý kỹ hay quan sát bằng mắt để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Xơ hóa cơ ức đòn chũm là hiện tượng xơ hóa một phần cơ ức đòn chũm do tư thế nằm không đúng trong bào thai của trẻ tư thế xấu trong tử dẫn đến mạch máu nuôi cơ bị chèn ép làm cho cơ ức đòn chũm bị xơ hóa. Hoặc một số tai biến trong sản khoa (trong lúc sinh) mạch máu trong cơ bị đứt gây chảy máu, từ cục máu đông bị xơ hóa làm co rút nhóm cơ này. Bên cạnh đó thì tầm vận động của trẻ bị hạn chế, đầu bé nghiêng sang một bên vai trong khi cằm lại quay về hướng khác. Để rõ hơn nếu mẹ sờ thấy một bên cạnh của cổ gồ lên hình dạng một bướu nhỏ và căng cứng hơn bình thường.

xơ hóa cơ ức đòn chũm

Hoặc mặt trẻ bị lép một bên, trẻ thường nhìn về một phía, đầu bé méo cũng là yếu tố biểu hiện trẻ bị u xơ cơ ức đòn chũm

>>>Có thể bạn cần biết: Xơ hóa cơ ức đòn chũm – nguyên nhân và cách điều trị<<<

Cách điều trị bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm

Nguyên tắc điều trị là phát hiện càng sớm thì thời gian điều trị càng rút ngắn. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này của trẻ, tuy nhiên thuốc điều trị còi xương có thể hỗ trợ điều trị. Một số can thiệp bằng phẫu thuật có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn yếu các cơ xương, dây thần kinh còn quá nhạy cảm nên phương pháp này không mang lại khả quan cho trẻ. Hiện nay phương pháp điều trị xơ hóa cơ ức đòn chũm được các chuyên gia y khoa đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả đó là phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu. Đây là một chuyên ngành lâm sàng của y học là sự ứng dụng kĩ thuật kết hợp phương pháp cổ truyền tác dụng trực tiếp lên cơ thể bé bằng kích thích điều chỉnh, xoa bóp làm mềm khối u đã bị xơ hóa nhằm giảm cơ co cứng, góp phần điều trị toàn diện và hạn chế tàn tật cho trẻ. Để áp dụng triệt để phương pháp này khi phát hiện dấu hiệu xơ hóa cơ ức đòn chũm cần đưa ngay trẻ đi điều trị để có kết quả tốt nhất.

xơ hóa cơ ức đòn chũm

Chữa bệnh xơ hóa cơ ức đòn chũm

Với những bài tập vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh tại các lớp trị liệu an toàn và chất lượng với các chuyên gia tại địa chỉ nguyenkimthuy.com. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh u xơ cơ ức đòn chũm tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé và đặc biệt khả năng khỏi bệnh là rất cao.

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706