TRANG CHỦ / CƠ ỨC ĐÒN CHŨM / Chữa trị u cơ ức đòn chũm bằng phương pháp vật lý trị liệu an toàn hiệu quả nhất

Chữa trị u cơ ức đòn chũm bằng phương pháp vật lý trị liệu an toàn hiệu quả nhất

U cơ ức đòn chũm hay còn gọi là vẹo cổ bẩm sinh do tật cơ là một dị tật về cơ quan vận động thường gặp ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân chưa rõ ràng nhưng thường thấy do tư thế của thai nhi trong bụng mẹ. Tư thế thai nhi hoặc các sang chấn khiến mạch máu nuôi cơ bị chèn ép làm cho cơ ức đòn chũm bị xơ hóa. Ngoài ra sang chấn sản khoa do sinh khó, mạch máu trong cơ bị đứt gây chảy máu, cục máu đông bị xơ hóa làm co rút cơ này. Việc điều trị bằng vật lý trị liệu có thể khiến khối u cơ mất đi và chức năng của cổ có thể phục hồi đến hơn 90%. Hãy tham khảo bài viết này để có cách điều trị u cơ ức đòn chũm an toàn và hiệu quả nhất.

 

U cơ ức đòn chũm gây dị tật nặng nề về vận động cũng như thẩm mỹ của trẻ

Bệnh có thể điều trị và phục hồi chức năng cổ nếu được phát hiện sớm và có can thiệp điều trị sớm. Nếu phát hiện trễ, cơ bị xơ hóa gây co rút sẽ khó điều trị hơn. Việc can thiệp bằng phẫu thuật kết hợp với vật lý trị liệu vẫn chưa chắc phục hồi chức năng trọn vẹn. Chữa trị u cơ ức đòn chũm bằng phương pháp vật lý trị liệu khiến khối u cơ mất đi và chức năng của cổ có thể phục hồi đến hơn 90%.

Trẻ mắc bệnh u cơ ức đòn chũm sẽ có một số dấu hiệu mà các bà mẹ có thể quan sát bằng mắt thường. Các bà mẹ cần thường xuyên để ý đến hoạt động cổ của bé, nếu tầm vận động của trẻ bị hạn chế, đầu bé nghiêng sang một bên và có thể sờ thấy trên cơ ức đòn chũm có một khối u cơ rắn chắc, khác với phản ứng hạch trong các chứng viêm nhiễm.

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh u cơ ức đòn chũm

Để có thể giúp con mình khi sinh ra không mắc bệnh u cơ ức đòn chũm thì các bà mẹ nên biết rõ những nguyên nhân gây nên tật này ở trẻ để phòng tránh. Theo nghiên cứu của các nhà y khoa thì có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây nên bệnh u cơ ức đòn chũm ở trẻ khi còn trong bụng mẹ. Nguyên nhân chủ yếu là do tư thế thai nhi trong tử cung không đúng, dinh dưỡng kém. Khi mang thai người mẹ thiếu vận động dẫn đến nuôi dưỡng cơ ức đòn chũm của thai nhi bị hạn chế.

Hoặc trong khi sinh nở cơ ức đòn chũm gặp chấn thương, mạch máu đông trong cơ bị xuất huyết, từ cục máu đông bị xơ hóa kích thích nhóm cơ này co rút. Chính vì vậy, khi mang thai các bà mẹ nên vận động nhẹ thường xuyên giúp cơ đòn chũm của thai nhi phát triển. Hiện nay có rất nhiều bài tập yoga dành cho phụ nữ mang thai theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi, các bà mẹ nên tham khảo và thực hiện vừa tốt cho tình thần vừa tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

u cơ ức đòn chũm

Quan sát kỹ cơ ức đòn chũm của trẻ để có thể có thể phát hiện ra bên u cơ ức đòn chũm sớm nhất

>>>Có thể bạn cần biết: Bệnh u cơ ức đòn chũm là gì? Cách điều trị như thế nào?<<<

 

Điều trị u cơ ức đòn chũm càng sớm càng tốt

U cơ ức đòn chũm không chỉ ảnh hưởng đến vận động cổ gây nguy hại sức khỏe cho trẻ mà nó còn ảnh hưởng đến mỹ quan thẩm mỹ của trẻ, u cơ ức đòn chũm gây tật vẹo cổ sẽ khiến mọi mỹ quan trở nên tồi tệ, hơn nữa rất có thể vì khiếm khuyết này mà trẻ đánh mất cơ hội thành công trong cuộc sống. Việc phát hiện sớm hay trễ bệnh u cơ ức đòn chũm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả phục hồi của trẻ.

Khi phát hiện sớm và điều trị sớm bằng phương pháp hợp lý sẽ giúp trẻ phục hồi tối đa khả năng vận động cũng như thẩm mỹ của trẻ. Còn nếu như phát hiện và điều trị trễ sẽ gây nhiều biến chứng cũng như khó khăn trong điều trị, thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ và khả năng phục hồi chức năng sẽ thấp hơn rất nhiều.

u cơ ức đòn chũm

Nên phát hiện bệnh u cơ ức đòn chũm sớm và điều trị sớm để có thể phục hồi chức năng toàn vẹn

 

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay theo kết quả khảo sát cũng như đánh giá của các chuyên gia thì phương pháp vật lý trị liệu là lựa chọn tin cậy và mang lại hiệu quả cao nhất cho trẻ mắc u cơ ức đòn chũm. Xuất phát từ những bí quyết cổ truyền, kết hợp với nghiên cứu y khoa hiện đại, ở phương pháp này luôn mang lại độ an toàn tuyệt đối cho bé. Các bác sĩ chuyên khoa cũng như các chuyên viên kĩ thuật sẽ tiến hành thủ tục khi bé ở trạng thái không chống cự để có kết quả tốt nhất.

Cách điều trị u cơ ức đòn chũm bằng phương pháp vật lý trị liệu là tập trung cải thiện kĩ năng vận động kết hợp việc xoa bóp làm mềm khối xơ, duy trì vận động đốt sống cổ. Ngăn ngừa biến dạng thứ phát xảy ra ở sọ mặt và cột sống cổ. Vận dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng còn giúp khắc phục được những hoạt động ức chế tư thế khác nữa thường gặp ở trẻ mắc bệnh u cơ ức đòn chũm, đồng thời thúc đẩy phát triển khả năng các vận động bình thường. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp để điều trị sẽ quyết định việc hồi phục chức năng của trẻ.

u cơ ức đòn chũm

Phương pháp vật lý trị liệu là phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn nhất

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị u cơ ức đòn chũm hiệu quả nhất là chữa trị bằng vật lý trị liệu. điều trị vật lý trị liệu là một chuyên ngành lâm sàng của y học do đó cần phải thực hiện bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì việc phục hồi chức năng mới toàn vẹn được. Nếu bạn có con trẻ đang mắc phải bệnh u cơ ức đòn chũm thì hãy tìm đến nguyenkimthuy.com – lớp vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị cơ ức đòn chũm tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706