TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Trẻ 5 tháng tuổi bị vẹo cổ có nguy hiểm hay không?

Trẻ 5 tháng tuổi bị vẹo cổ có nguy hiểm hay không?

Theo số liệu thống kê thì cứ 250 trẻ thì có ít nhất 1 trẻ bị mắc chứng vẹo cổ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vậy trẻ 5 tháng bị vẹo cổ có nguy hiểm hay không? Cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời nhé!

 

Mức độ bệnh vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Vẹo cổ là một trong những loại bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ hiện nay, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Mức độ bệnh vẹo cổ ở trẻ thường tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh. Khi trẻ còn nhỏ có những biểu hiện như thường xuyên nằm hay nhìn nghiêng sang một bên, thích bú một bên thay vì cả 2 bên sẽ khiến bé khó chịu,… Nhiều phụ huynh chỉ cảm thấy đó là thói quen của bé nên chỉ điều chỉnh lại tạm thời, một phần vì không muốn can thiệp nhiều khiến bé khó chịu, quấy khóc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tuy bệnh vẹo cổ không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhưng có thể tạo thành dị tật cả đời cho bé sau này. Tuy nhiên, bệnh vẹo cổ cũng không phải không thể chữa khỏi. Thời gian chữa khỏi bệnh vẹo cổ còn tùy vào thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn. Phát hiện bệnh càng sớm thì càng dễ dàng chữa trị, tốt nhất là khi trẻ ở tháng đầu sau khi sinh, sau 3 tháng thì hiệu quả giảm dần nếu chữa trị bằng phương pháp vật lý trị liệu. Đối với trẻ 5 tháng bị vẹo cổ thì mức độ bệnh nặng hơn nên phương pháp này mang lại hiệu quả không quá rõ rệt, cách tốt nhất là tiến hành phẫu thuật, giải phóng phần cơ cổ bị xơ hóa, giúp cho cổ của bé trở nên linh hoạt hơn.

trẻ 5 tháng bị vẹo cổ

Điều trị chứng vẹo cổ bằng các bài tập vật lý trị liệu

 

Nguyên nhân trẻ mắc bệnh vẹo cổ

Tình trạng bệnh nghiêm trọng theo thời gian phát triển của trẻ, để chữa khỏi bệnh cho trẻ một cách hiệu quả thì trước hết cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh vẹo cổ. Trẻ 5 tháng bị vẹo cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • U xơ cơ ức đòn chũm, đây là nguyên nhân khá phổ biến ở nhiều trẻ mắc bệnh vẹo cổ hiện nay.
  • Sự phát triển bất thường của các đốt sống cổ khi bé còn nằm trong cơ thể mẹ.
  • Do tính di truyền.

Đây là những nguyên nhân khác quan, ngoài ra còn phụ thuộc vào mức độ quan tâm của phụ huynh đối với các biểu hiện khác thường của trẻ.

trẻ 5 tháng bị vẹo cổ

Do đó, cần chú ý quan sát để phát hiện nếu bé có những biểu hiện của bệnh vẹo cổ để có biện pháp điều trị cho hiệu quả

>>>Có thể bạn cần biết: 4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng vẹo cổ ở trẻ<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn có trẻ 5 tháng bị vẹo cổ và đang lo lắng không biết làm thế nào để điều trị cho bé thì Nguyenkimthuy.com sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn đảm bảo tư vấn cho bạn những phương pháp điều trị chứng vẹo cổ cho bé một cách tốt nhất. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ và hiệu quả mà chúng tôi mang lại.

trẻ 5 tháng bị vẹo cổ

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706