TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Điều trị vẹo cổ bẩm sinh cho bé theo từng độ tuổi

Điều trị vẹo cổ bẩm sinh cho bé theo từng độ tuổi

Điều trị vẹo cổ bẩm sinh không phải quá trình dễ dàng, và đối với từng trẻ ở những độ tuổi khác nhau thì phương pháp điều trị cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Chẩn đoán bệnh vẹo cổ ở trẻ

Bệnh vẹo cổ bẩm sinh được xem là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay ở trẻ em. Nguyên nhân của căn bệnh này thường do tư thế xấu của thai nhi trong tử cung, hoặc gặp phải các chấn thương khi sinh nở. Trẻ mắc phải bệnh sau khi sinh thường thấy một khối u rắn chắc ở phần cơ ức đòn chũm, hoặc phần cơ co rút nổi lên như một sợi dây cứng kéo đầu bé lệch về một bên. Tuy không để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu không điều trị vẹo cổ bẩm sinh kịp thời thì rất dễ để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài cũng như có thể gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ. Tuy nhiên, điều trị vẹo cổ bẩm sinh phải điều trị như thế nào?

điều trị vẹo cổ bẩm sinh

Và phương pháp điều trị nào phù hợp với từng độ tuổi của trẻ?

 

Phương pháp điều trị vẹo cổ cho từng độ tuổi

Đối với trẻ dưới 1 tuổi – Điều trị phi phẫu thuật

Phương pháp thích hợp nhất để điều trị vẹo cổ bẩm sinh cho trẻ em dưới 1 tuổi là điều trị bảo tồn, còn được gọi là phi phẫu thuật, thích hợp với trẻ được phát hiện bệnh sớm, tốt nhất là sau khi sinh được 2 tuần tuổi thì nên tiến hành trị liệu.  Phương pháp này sử dụng các bài tập vật lý trị liệu từ đơn giản đến phức tạp như nắn chỉnh và cố định đầu nhằm mục đích làm dãn, mềm phần cơ bị co cứng, đồng thời phục hồi chức năng cột sống cổ của trẻ. Song song đó, bạn có thể thực hiện thêm những thói quen hằng ngày tốt cho trẻ, chẳng hạn như chườm nóng cục bộ hay xoa bóp để đẩy nhanh quá trình điều trị.

Đối với trẻ trên 1 tuổi – Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp thích hợp để điều trị cho những trẻ, phát hiện bệnh trễ, lúc xương đã dần cứng cáp hơn, hoặc đối với những trẻ phát hiện sớm nhưng điều trị bằng giải pháp trên không hiệu quả. Theo phương pháp này, trẻ sẽ được phẫu thuật cắt cả 2 đầu dưới của cơ ức đòn chũm. Tiếp đó, các y bác sĩ sẽ tiến hành cố định thạch cao 3-4 tuần cho trẻ, và cuối cùng, tất nhiên sẽ là sử dụng các bài tập vật lý trị liệu để hồi phục các chức năng của trẻ. Tuy nhiên, tuy vẫn là sử dụng vật lý trị liệu để hồi phục, nhưng với từng phương pháp khác nhau lại có một hoặc nhiều bài tập phù hợp khác nhau, vậy làm thế nào để có được bài tập phù hợp để hỗ trợ điều trị cho bé yêu của bạn?

điều trị vẹo cổ bẩm sinh

Trẻ sẽ được cố định phần cơ ức đòn chũm bằng thạch cao sau phẫu thuật, và phải thực hiện các bài tập vật lý trị liệu để nhanh chóng hồi phục chức năng

>>>Có thể bạn cần biết: Dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh bại não<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nguyenkimthuy.com sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn phục hồi chức năng cho trẻ. Đến với chúng tôi, trẻ của bạn sẽ được chuẩn đoán và tư vấn về các bài tập phù hợp nhất để điều trị theo từng tình trạng và độ tuổi của trẻ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ cũng như kết quả quá trình điều trị mà chúng tôi mang lại cho bé yêu của bạn.

điều trị vẹo cổ bẩm sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706