TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / 4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng vẹo cổ ở trẻ

4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng vẹo cổ ở trẻ

Vẹo cổ là một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ, tuy nhiên, nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ là như thế nào, và phương pháp nào để điều trị căn bệnh này tốt nhất lại là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây nhé!

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng vẹo cổ ở trẻ

Do di truyền

Đây được xem là một trong những nguyên nhân hiếm thấy gây nên tình trạng vẹo cổ ở trẻ. Đối với những trẻ bị vẹo cổ do nguyên nhân này, tật vẹo cổ hình thành do những tổn thương nghiêm trọng trong hệ thống thần kinh hoặc cơ của trẻ, thường là ở não hoặc u tủy sống, khiến một số bộ phận bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây nên nhiều căn bệnh khác nhau ở trẻ, trong đó có bệnh vẹo cổ.

Căn cơ ức đòn

Nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ loại này thường được xếp vào hạn vẹo cổ bẩm sinh, tức do những yếu tố khác nhau mà khi vừa chào đời, bé đã mắc phải căn bệnh quái ác này. Cụ thể, những trẻ mắc bệnh do nguyên nhân này thường có phần cơ nối giữa xương ức, xương đòn và hộp sọ bị kéo căng, ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế nằm của thai nhi trong bụng mẹ, cụ thể là phần đầu bị lệch về một hướng.

Nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ

Ngoài ra, nguyên nhân này còn có thể do bé bị tổn thương trong trường hợp mẹ sanh khó

Bất thường ở đốt sống cổ

Nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ do bất thường ở đốt sống cổ thường được gọi với tên khoa học là hội chứng dính bẩm sinh các đốt sống cổ Klippel-Feil. Trong đó, trẻ trong trường hợp này có phần đốt sống ở cổ dính vào nhau khiến trẻ khó khăn trong việc vận động cổ, thông thường cổ còn có xu hướng nghiêng về một bên.

Nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ

Những bất thường trong quá trình hình thành đốt sống cổ khiến trẻ sơ sinh có phần cổ nghiêng về một bên khi vừa chào đời

Nhiễm trùng

Trong một số trường hợp, nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ còn do ảnh hưởng từ một số căn bệnh nhiễm trùng, nhất là bệnh nhiễm trùng tai mũi họng. Theo đó, trong quá trình mắc những căn bệnh này, vùng cơ cổ của trẻ thường rất yếu, rất dễ khiến trẻ bị niểng cổ. Chính vì thế, trong quá trình điều trị căn bệnh kia thì mẹ cũng cần chú ý để tránh việc trẻ mắc phải căn bệnh không mong muốn này.

>>>Có thể bạn cần biết: Cách phát hiện và phân biệt bệnh vẹo cổ ở trẻ<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ mắc phải bệnh vẹo cổ, phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất là vật lý trị liệu, và Nguyenkimthuy.com là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất có thể thực hiện những phương pháp đó cho bé giúp bạn. Chúng tôi là địa chỉ chuyên phục hồi chức năng cho trẻ sơ sinh mắc phải các căn bệnh như vẹo cổ, u xơ cơ ức đòn chũm,… Với sự chuyên nghiệp, nhiệt thành cùng kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ và hiệu quả mà chúng tôi mang lại.

Nguyên nhân trẻ bị vẹo cổ

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706