TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Các trường hợp của bệnh vẹo cổ ở trẻ và phương pháp điều trị

Các trường hợp của bệnh vẹo cổ ở trẻ và phương pháp điều trị

Trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh do u cơ ức đòn chũm là một trong những tật bẩm sinh rất thường gặp ở trẻ sơ sinh hiện nay. Vậy làm sao để điều trị tật vẹo cổ? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

 

Vẹo cổ do u cơ ức đòn chũm

Các trường hợp trẻ bị vẹo cổ hiện nay có thể chia thành 2 loại khác nhau: vẹo cổ có u cơ ức đòn chũm và không có u cơ ức đòn chũm. Trong đó, vẹo cổ không có u cơ ức đòn chũm thường hình thành do va chạm, chấn thương ảnh hưởng tới hoạt động vùng đầu và cổ, hoặc do thói quen thường xuyên nghiêng đầu về một phía của trẻ. Trường hợp này trẻ có ROM (range of movement hay còn gọi là tầm vận động) bình thường, có thể xảy ra trường hợp lép mặt.

Bên cạnh đó, vẹo cổ do u cơ ức đòn chũm là một trong những tật bẩm sinh về cơ quan vận động rất thường gặp ở trẻ em hiện nay, nhất là trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi. Trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh có biểu hiện rõ rệt nhất là khối u cơ ngay vùng xương ức đòn chũm xuất hiện ngay khi sinh. Điểm khác biệt của khối u này với hạch thông thường là nó hơi chắc, không gây đau cho trẻ. Khối u xuất hiện rõ ràng hơn sau 1 – 2 tuần, khiến cho đầu trẻ bị nghiêng qua một bên, bị giới hạn ROM và không thể quay hay nghiêng đầu sang bên kia. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của trẻ, thậm chí có thể tạo thành tật suốt đời nếu không được điều trị kịp thời. Vậy làm sao để điều trị cho trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh một cách hiệu quả?

bị vẹo cổ bẩm sinh

Trẻ bị vẹo cổ do u cơ ức đòn chũm

 

Điều trị cho trẻ bị vẹo cổ do u cơ ức đòn chũm

Thời gian phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị càng dễ dàng và thuận lợi hơn, tốt nhất là trong thời gian 3 tháng sau khi sinh. Nếu phát hiện có khối u cơ ngay vùng xương ức đòn chũm của trẻ thì cần tìm kiếm biện pháp điều trị cho hiệu quả. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị cho trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh rất hiệu quả: vật lý trị liệu và phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, trong đó, phương pháp vật lý trị liệu được khá nhiều người lựa chọn bởi nó vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc điều trị, nhất là đối với những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn.

bị vẹo cổ bẩm sinh

Vật lý trị liệu bao gồm rất nhiều loại bài tập khác nhau và mỗi bài tập lại có những chức năng riêng

Trong đó, các bài tập định vị, kéo căng hay xoa bóp có tác dụng rất lớn trong việc điều trị, phục hồi chức năng hoạt động của các cơ vùng cổ. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị cũng như sự phối hợp của gia đình cũng góp phần rất nhiều, giúp cho việc điều trị đạt được kết quả tốt hơn.

>>>Có thể bạn cần biết: Điều trị vẹo cổ bẩm sinh cho bé theo từng độ tuổi<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Bạn mong muốn tìm kiếm một phương pháp vật lý trị liệu giúp điều trị cho trẻ bị vẹo cổ bẩm sinh hiệu quả? Nguyenkimthuy.com là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điều trị tật vẹo cổ cho trẻ sơ sinh. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn các bài tập vật lý trị liệu giúp điều trị bệnh vẹo cổ tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về các dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang lại.

bị vẹo cổ bẩm sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706