TRANG CHỦ / ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO / Những điều cần lưu ý trước khi đưa trẻ đi chữa bại não

Những điều cần lưu ý trước khi đưa trẻ đi chữa bại não

Được làm cha làm mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với các cặp vợ chồng yêu thích trẻ nhỏ. Đứa trẻ sinh ra không chỉ là kết tinh từ tình yêu mà còn là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Dù vậy, có một sự thật đáng buồn rằng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được khỏe mạnh. Một số bé kém may mắn và mắc bệnh, dị tật bẩm sinh điển hình như bệnh bại não – một căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe các bé. Và lúc này, câu hỏi chữa bại não ở đâu là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Hiểu được tâm lý lo lắng của các bậc cha mẹ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời câu hỏi chữa bại não ở đâu và những điều cần lưu ý khi đi chữa bệnh cho trẻ, mời bạn đọc theo dõi.

 

Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi chữa bệnh

Bệnh bại não thật sự nguy hiểm song ở Việt Nam cơ sở điều trị chuyên sâu lại không nhiều. Đây là cơ hội cho các cá nhân, tổ chức cho ra “lò” những trung tâm với những “bí quyết gia truyền” từ nhiều đời để lại có khả năng “phù phép” giúp con bạn vượt qua bệnh tật. Chúng đã đánh thẳng vào tâm lý các bậc phụ huynh mong muốn mau chữa khỏi bệnh cho con để rồi “tiền mất tật mang”.

chữa bại não ở đâu

Những thống kê gần đây cho thấy tình trạng lừa gạt nhắm thẳng đến các gia đình có trẻ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng, chúng hoạt động và phân bố khắp nơi với hình thức đa dạng để dụ dỗ người thân bệnh nhân

  • Thuốc thần: những “thần dược” được kiếm từ núi này, núi nọ, phải trèo đèo lội suối hay đi mấy ngày mấy đêm mới tìm được và có công dụng chữa bách bệnh. Chúng được chào hàng bày bán ở các khu chợ đen hay các trang mạng trên internet.
  • Bùa chú: với những ai ở vùng nông thôn, hẻo lánh thì càng dễ tin theo những lá bùa với khả năng thần thánh giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật, trừ tà trừ ma. Đây thật sự là việc mê tín và trái với quy định pháp luật.
  • Cúng bái: tương tự như bùa chú việc cúng bái chỉ dựa vào tâm linh, là niềm tin tưởng của con người hoàn toàn không có khả năng chữa trị hay giúp con bạn bình phục được. Những kẻ lừa gạt thường dụng việc tổ chức cúng bái để chuộc lợi từ người nhà bệnh nhân.
  • Đến phương pháp tưởng chừng như “hàn lâm khoa học”: hiện nay một số phòng khám không rõ chất lượng cung cấp phương pháp điều trị bại não cho trẻ bằng việc cấy ghép tế bào gốc. Đây là phương pháp cần được sự cho phép của Bộ Y tế và Hội đồng Y tế không những thế phương pháp phải được tiến hành bởi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và nơi thực hiện là các bệnh viện uy tín vì vậy đây chỉ là cơ sở lừa gạt các bậc phụ huynh.

chữa bại não ở đâu

Tình trạng lừa gạt nhắm thẳng đến các gia đình có trẻ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng, nhiều gia đình rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” không chỉ cải thiện bệnh tình cho trẻ mà còn làm bệnh nặng thêm

>>>Có thể bạn cần biết: Nguyên nhân dẫn đến bại não ở trẻ và căn bệnh này có di truyền không?<<<

 

Chữa bại não ở đâu? Những lời khuyên cho cha mẹ của bé

Những cảnh giác nêu trên chắc hẳn gây cho phụ huynh tâm lý hoang mang và lo sợ. Để giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt, đặt niềm tin đúng chỗ, chúng tôi đưa ra một vài lời khuyên cho bạn:

  • Trước khi đưa trẻ đến điều trị tại một phòng khám, trung tâm nào cần tìm hiểu kĩ vào nơi đó. Chỉ đưa bé đến những cơ sở có chứng nhận về năng lực điều trị từ các cơ quan uy tín. Hỏi thăm những người đã đưa con đến để điều trị để xác thực vì những lời quảng cáo luôn có cánh.
  • Tìm hiểu về tình trạng của con bạn và gặp bác sĩ chuyên môn để được hỗ trợ và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp với bé.
  • Không được tự ý sử dụng thuốc mà phải theo chỉ định của bác sĩ
  • Việc phục hồi của bé tùy thuộc vào vai trò của ba mẹ, chính bạn là điểm tựa cho bé cổ vũ bé mau chóng bình phục.

chữa bại não ở đâu

Các bậc phụ huynh chính là điểm tựa cho các bé, sự nỗ lực của bạn quyết định sự thành công của cả quá trình điều trị

Bài viết là những chia sẻ về những điều mà các bậc cha mẹ cần lưu ý khi đi khám và chữa bệnh cho trẻ, chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào giải được bài toán chữa bại não ở đâu? Nếu bạn đọc quan tâm hay có bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ – nguyenkimthuy.com. Chúng tôi với các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ điều trị bại não tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị cho bé.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706