TRANG CHỦ / ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO / Phương pháp điều trị trẻ bại não nhẹ an toàn hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị trẻ bại não nhẹ an toàn hiệu quả nhất

Bệnh bại não là một căn bệnh nguy hiểm, tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình mà bệnh được phân thành: loại nhẹ, loại trung bình và nặng. Có nhiều bậc phụ huynh có con em mắc bệnh bại não lại không nắm rõ tình trạng bệnh của trẻ đang nằm ở mức độ nào “trẻ bại não nhẹ hay nặng?”. Để giúp các bậc phụ huynh có những kiến thức cần thiết bài viết sau đây sẽ là những chia sẻ về trẻ bại não nhẹ và phương pháp điều trị vật lí trị liệu, mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới.

 

Bại não nhẹ là gì? Dấu hiệu của trẻ bại não nhẹ là gì?

Ứng với từng tình trạng bệnh mà có những mức độ cụ thể, chúng ta vẫn thường nghĩ mức độ nhẹ là mức độ ít nguy hiểm nhất. Vậy đối với trẻ bại não nhẹ có thật sự ít nguy hiểm? Bại não nhẹ ý nói lên mức độ nghiêm trọng của chấn thương chỉ đủ để gây ra các rối loạn cũng như suy giảm nhẹ. Nó vẫn gây tác động tới sự phát triển và lớn lên của các bé. Bại não nhẹ vẫn dẫn đến các bất thường liên quan đến vận động và ngôn ngữ ở trẻ.

Theo các thống kê cho thấy, bệnh bại não rất khó nhận biết đặc biệt là các triệu chứng của trẻ bại não nhẹ, chúng không bộc lộ thường xuyên và khó quan sát bằng mắt thường trong thời gian ngắn. Để đưa ra kết luận chính xác cần phải được phụ huynh và các bác sĩ theo dõi trong thời gian dài điều này dẫn đến chậm trễ trong việc điều trị.

trẻ bại não nhẹ

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bệnh bại não là một trong những căn bệnh nguy hiểm

Và sau đây là một số dấu hiệu để nhận biết của trẻ bại não nhẹ:

  • Về ăn uống: trẻ bại não gặp khó khăn trong việc ăn uống, không tự nhai nuốt được, có vấn đề về cử động khép cửa miệng do đó thường há miệng và chảy nước miếng, không tự cho tay vào miệng được.
  • Rối loạn khả năng tư duy, học tập, trí tuệ: trẻ dễ bị mất tập trung, gặp khó khăn trong việc nhận thức về không gian, trẻ không xác định được vị trí tay, chân trên cơ thể. Trẻ không có năng khiếu học tập, khả năng tư duy kém so với các trẻ cùng tuổi.
  • Rối loạn hành vi: trẻ bại não nhẹ có thể quá hiếu động, không chịu ngồi yên, mau chơi cũng mau chán. Trẻ nhạy cảm với những nhận xét phê bình có liên quan tới bản thân.
  • Rối loạn cảm giác, cảm xúc: trẻ không hồi đáp lại tiếng động, tiếng gọi xung quanh. Không có những cảm xúc hay thể hiện tình cảm.

Các bậc phụ huynh nên hiểu khả năng phục hồi của trẻ bại não dù ở mức độ nào đều phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp trẻ bại não nhẹ nếu được can thiệp sớm sẽ giúp trẻ mau chóng bình phục hạn chế những khó khăn trong cuộc sống sau này.

trẻ bại não nhẹ

Bệnh bại não rất khó nhận biết đặc biệt là các triệu chứng của trẻ bại não nhẹ, chúng không bộc lộ thường xuyên và khó quan sát bằng mắt thường trong thời gian ngắn

>>>Có thể bạn cần biết: Bại não thể co cứng ở trẻ là gì? Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?<<<

 

Phương pháp điều trị vật lí trị liệu thích hợp cho trẻ bại não nhẹ

Nếu nhận thấy những dấu hiệu kể trên thì bạn nên đưa con em mình đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ điều trị kịp thời vì giai đoạn phát hiện cũng như phương pháp điều trị sẽ quyết định quan trọng đến tỉ lệ thành công của cả quá trình chữa trị hồi phục cho trẻ. Để chữa trị bại não ở trẻ các bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng những phương pháp điều trị như phương pháp châm cứu bấm nguyệt, phương pháp ghép tế bào gốc cho trẻ bại não hay đặc biệt là phương pháp vật lí trị liệu. Phương pháp điều trị sẽ được các bác sĩ áp dụng tùy thuộc vào bệnh nhân và tình trạng bệnh.

Hiện nay, các bác sĩ đưa ra những đánh giá tích cực về phương pháp điều trị vật lí trị liệu. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trẻ mắc bệnh bại não phục hồi các chức năng vì nó vừa giúp các cơ quan dần hoạt động bình thường trở lại, thông qua các bài tập vận động, dựa trên khả năng thực hiện của các bé làm hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe các em vừa giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm chi phí.

trẻ bại não nhẹ

Phương pháp điều trị vật lí trị liệu là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trẻ mắc bệnh bại não phục hồi các chức năng

Trên đây là những chia sẻ về trẻ bại não nhẹ và phương pháp vật lí trị liệu. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để nhận biết tình trạng bé yêu của mình. Nếu bạn còn có thêm bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn giải đáp xin liên hệ trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ – nguyenkimthuy.com. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị bại não tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị cho bé.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706