TRANG CHỦ / ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO / Bệnh bại não ở trẻ hiện nay có cách chữa trị hay không?

Bệnh bại não ở trẻ hiện nay có cách chữa trị hay không?

Bệnh bại não là một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế. Do một phần nào đó của bộ não bị tổn thương nên trẻ mắc phải bệnh này thường bị hạn chế trong việc vận động và khả năng phát triển của trẻ cũng không sánh được với các bạn cùng lứa. Bại não ở trẻ gây ra rất nhiều khó khăn cho trẻ và gia đình. Câu hỏi bệnh bại não có chữa trị được không là một câu hỏi mà các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất khi khi gia đình có trẻ mắc bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin về bệnh bại não cũng như cách chữa trị bệnh hiệu quả an toàn.

 

Bệnh bại não là một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế

Trẻ bị bại não thường chậm phát triển so với các trẻ khác, thường gặp khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Do đó câu hỏi bệnh bại não có chữa trị được không là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh có trẻ mắc bệnh nhất. Đối với bệnh bại não việc chữa trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, sự kết hợp của nhiều ngành nghề khác nhau cùng với trẻ và gia đình có những kế hoạch phục hồi nhất định cho từng cá nhân.

Bại não là một căn bệnh khá nguy hiểm do sự tổn thương của não bởi các nguyên nhân như bệnh tật, chấn thương, xuất huyết. Căn bệnh này hiện nay đang tăng cao và tỷ lệ mắc bệnh nhiều nhất là ở trẻ em. Bệnh gây ra di chứng cho hệ vận động của cơ thế, ngôn ngữ và cảm giác của trẻ… Bại não có rất nhiều loại với nhiều biểu hiện khác nhau như thể co cứng, thể loạn động, thể thất điều… Nhưng nhìn chung dấu hiệu biểu hiện trạng thái bị bại não cũng khá giống nhau như trạng thái vận động suy giảm, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với những động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ..

 

Nguyên nhân dẫn đến bại não

Các nguyên nhân chính đến bại não ở trẻ có thể do là bất thường từ trong quá trình hình thành phôi thai, chấn thương hay nhiễm trùng của mẹ trong lúc mang thai, sanh ngạt và các tai biến sản khoa, thiếu oxy hay thiếu máu não, xuất huyết não, vàng da nhân…

bệnh bại não có chữa được hay không

Trẻ bị bại não do quá trình mang thai bị tổn thương và sanh nở

 

Các dấu hiệu bại não thông thường ở trẻ em

Bại não thường rất hiếm khi phát hiện khi trẻ trước 2 tuổi, bởi một vài nguyên nhân không rõ ràng, biểu hiện cũng mơ hồ không thu hút được sự quan tâm các bậc cha mẹ. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài biểu hiện của bại não ở trẻ, để bạn có thể nhanh chóng phát hiện bệnh và đưa trẻ đến trung tâm để điều trị.

Các bộ phận như lưng, các khớp cơ xương của trẻ rất yếu và mềm, khả năng giữ thăng bằng kém hay bị co cúng ở một số tư thế gấp hoặc xoay trong, đổ ngoài. Có thể không khóc hoặc khóc yếu ớt, chậm hơn các trẻ khác cùng lứa tuổi trong các bước phát triển cơ bản nhất. Đặc biệt là một vài liên quan đến sản khoa như đẻ khó, đẻ ngạt, trẻ bị tím tái, hoặc những trẻ bị sinh non… Trẻ không biết mút và bú sữa do lưỡi có thể bị lè dài ra ngoài hay rụt quá vào trong. Đầu nhọn, hoặc to quá cỡ và có thể càng to ra theo thời gian. Đôi khi có biến dạng ở hộp sọ, thay đổi cấu trúc giải phẫu ở tai, mắt như dị dạng vành tai, lác mắt, sụp mí, rung giãn nhãn cầu, dị dạng cột sống, thoát vị tủy sống… Các rối loạn về tâm thần như la hét, kích thích, quấy khóc suốt ngày đêm hoặc có thể li bì, ngu ngơ kém phản xạ chậm phát triển tư duy nhận thức. Không làm chủ được bản thân và nhiều vấn đề liên quan khác đến hành vi ý thức con người mà trẻ không có được.

bệnh bại não có chữa được hay không

Cần quan tâm nhiều đối với trẻ trong giai đoạn sau sinh đến 2 tuổi để có thể phát hiện và điều trị sớm

>>>Có thể bạn cần biết: Trẻ bại não và những phương pháp điều trị<<<

 

Bại não có chữa được không?

Theo các chuyên gia và các y bác sĩ hiện nay cho hay, bại não là một căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Số lượng trẻ em mắc bệnh nhiều hơn người lớn và đang có dấu hiệu không ngừng gia tăng. Vì vậy câu hỏi bệnh bại não có chữa được hay không? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cần có giữa các chuyên ngành khác nhau phối hợp với sự quan tâm chăm sóc của gia đình và trẻ. Ngoài ra, việc chữa trị được hay không còn chịu ảnh hưởng của phương pháp điều trị và tình trạng bệnh của từng trẻ là nặng hay nhẹ.

Trường hợp bệnh nhẹ nếu được can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phục hồi thuận lợi, hạn chế khó khăn trong cuộc sống sau này của trẻ cũng như gia đình sau này. Ngày nay với kỹ thuật khoa học hiện đại việc chữa trị bệnh bại não không còn quá nan giải. Nhưng với bệnh bại não chữa có được hay không thì nó vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian nhận thấy bệnh sớm hay muộn và phương pháp điều trị có thích hợp hay không. Theo các chuyên gia ngày nay việc điều trị bại não bằng phương pháp vật lí trị liệu là vô cùng tối ưu, cách này giúp trẻ phục hồi các chức năng vận động hay nói cách khác đây là phương pháp hỗ trợ điều trị liệt ở trẻ. Đồng thời phục hồi chức năng nghe nói, giao tiếp, cải thiện và tăng cường trí nhớ.

bệnh bại não có chữa được hay không

Quá trình điều trị với đội ngũ y bác sĩ tận tâm chu đáo

Hiện nay tại trung tâm nguyenkimthuy.com đang mở lớp điều trị bại não ở trẻ bằng các bài tập vật lí trị liệu an toàn hiệu quả, các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về lớp học và tư vấn hãy đến với chúng tôi – nguyenkimthuy.com. Trung tâm chúng tôi được thành lập bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp tư vấn hỗ trợ điều trị bại não tốt nhất dành cho bé yêu của bạn. Đến với trung tâm bạn hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị bệnh cho bé.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706