TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Tại sao nhiều người lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu để điều trị chứng vẹo cổ cho trẻ em?

Tại sao nhiều người lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu để điều trị chứng vẹo cổ cho trẻ em?

Theo sự phát triển của y học, hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị chứng vẹo cổ bẩm sinh cho trẻ em, trong đó phương pháp vật lý trị liệu được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tại sao lại như vậy? Cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Các phương pháp điều trị chứng vẹo cổ bẩm sinh

Chứng vẹo cổ bẩm sinh gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như sự phát triển bất bình thường của các đốt sống cổ, sự va đập, chấn động vùng đầu và cổ hay căng cơ ức đòn chũm,… Theo thống kê cho thấy, cứ 250 trẻ sinh ra thì có ít nhất 1 trẻ bị mắc chứng vẹo cổ bẩm sinh. Chính vì vậy, việc điều trị chứng vẹo cổ được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay.

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị, trong đó có 2 phương pháp khá phổ biến với hiệu quả cao, đó là phương pháp vật lý trị liệu và tiến hành phẫu thuật. Trong đó, phương pháp vật lý trị liệu được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Chứng vẹo cổ bẩm sinh

Nhiều người lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu để điều trị chứng vẹo cổ cho trẻ

 

Điểm nổi bật của phương pháp vật lý trị liệu

Cả 2 phương pháp vật lý trị liệu và phẫu thuật đều có những ưu điểm khác nhau. Phẫu thuật tuy có thể điều trị một cách nhanh chóng nhưng lại tiềm tàng nhiều nguy hiểm, nhất là đối với những trẻ có sức khỏe yếu kém. Trong khi đó, phương pháp vật lý trị liệu điều trị chứng vẹo cổ bẩm sinh lại khá ôn hòa, hiệu quả điều trị tăng dần theo thời gian. Hơn thế nữa, chi phí cho việc điều trị bằng vật lý trị liệu ít hơn rất nhiều so với phẫu thuật, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình khác nhau, nhất là đối với những gia đình có điều kiện khó khăn.

Chứng vẹo cổ bẩm sinh

Trong số các bài tập vật lý trị liệu thì các bài tập về kéo căng, định vị hay xoa bóp rất tốt cho việc điều trị bệnh

Các bài tập này giúp làm mềm khối xơ ở vùng xương ức đòn chũm, phục hồi khả năng vận động của các cơ ở vùng cổ, đồng thời ngăn ngừa sự biến dạng thứ phát xảy ra sọ mặt hay đốt sống cổ, ví dụ như méo mặt, vẹo đốt sống cổ,…

>>>Có thể bạn cần biết: Bài tập xoa bóp giúp điều trị bệnh vẹo cổ cho trẻ<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các phương pháp vật lý trị liệu để điều trị chứng vẹo cổ bẩm sinh thì Nguynkimthuy.com sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo cung cấp cho bạn các phương pháp điều trị với hiệu quả tốt nhất hiện nay. Chắc chắn các dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Chứng vẹo cổ bẩm sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706