TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Phòng ngừa bệnh vẹo cổ cho trẻ sơ sinh

Phòng ngừa bệnh vẹo cổ cho trẻ sơ sinh

Bé bị vẹo cổ do nhiều nguyên nhân khác nhau, ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của bé, thậm chí có thể gây dị tật suốt đời nếu không được điều trị kịp thời. Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn cách đề phòng ngừa bệnh vẹo cổ cho bé một cách hiệu quả.

 

Bé bị vẹo cổ: nguyên nhân do đâu?

Cũng giống như hầu hết các bệnh khác, để phòng ngừa bệnh vẹo cổ một cách hiệu quả thì nhất định phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Theo nghiên cứu cho thấy, bé bị vẹo cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chia thành 3 giai đoạn: bẩm sinh, trước khi sinh và sau khi sinh, cụ thể là:

  • Trong số trẻ bị mắc bệnh vẹo cổ thì có một phần rất nhỏ nguyên nhân bẩm sinh do di truyền. Quá trình hình thành chủ yếu do sự tổn thương nghiêm trọng trong hệ thần kinh hoặc cơ của trẻ.
  • Trong quá trình khi bé còn trong bụng mẹ, có thể có những sự phát triển bất thường do tư thế nằm không đúng, ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ và xương. Thường thấy nhất là các đốt sống cổ dính lại với nhau hoặc căng cơ ức đòn.
  • Sau khi sinh, trong thời kỳ đầu phát triển thì bé có những thói quen như đầu thường xuyên nghiêng qua một bên, bú một bên,… hoặc do té ngã, va đập ảnh hưởng cơ xương phần cổ cũng là nguyên nhân khiến bé bị vẹo cổ.

bé bị vẹo cổ

Căng cơ ức đòn nguyên nhân khá phổ biến khiến bé bị vẹo cổ

 

Cách phòng ngừa bệnh vẹo cổ cho bé

Để phòng ngừa bệnh vẹo cổ cho bé không phải là điều khí, tuy nhiên phải tìm đúng phương pháp thì mới mang lại hiệu quả thiết thực. Một trong những phương pháp điều trị bệnh vẹo cổ cho bé hiệu quả nhất đó là cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ khi bé còn nằm trong bụng mẹ, đồng thời phối hợp với việc thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những biểu hiện bất thường của thai nhi trong quá trình phát triển.

bé bị vẹo cổ

Bên cạnh đó, những bài tập thể dục tốt cho thai nhi cũng góp phần giúp cho bé phát triển một cách khỏe mạnh hơn

Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp khác nhau để phòng ngừa cho bé, nhất là trong những tháng đầu tiên sau khi bé sinh ra. Cần chăm sóc cẩn thận và quan sát kĩ càng những biểu hiện của bé để có thể kịp thời phát hiện và tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả cho bé.

>>>Có thể bạn cần biết: Trẻ 5 tháng tuổi bị vẹo cổ có nguy hiểm hay không?<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Hiện nay, có 2 phương pháp có thể điều trị cho bé bị vẹo cổ với hiệu quả cao lên tới hơn 90% đó là tiến hành phẫu thuật và vật lý trị liệu. Tuy nhiên, một số trường hợp phẫu thuật có thể gây nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên các bài tập vật lý trị liệu đang được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Nguyenkimthuy.com với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh vẹo cổ, đảm bảo cung cấp cho bạn các phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp cho bé phát triển một cách khỏe mạnh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ và hiệu quả mà chúng tôi mang lại.

bé bị vẹo cổ

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706