TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Những bài tập giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em hiệu quả

Những bài tập giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em hiệu quả

Theo số liệu thống kê cho thấy, cứ 250 trẻ sơ sinh thì có ít nhất 1 trẻ bị mắc chứng vẹo cổ. Tuy nó không gây đau đớn đối với trẻ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển cũng như khả năng hoạt động của trẻ, nếu không điều trị kịp thời có thể tạo thành tật sau này. Điều này khiến rất nhiều bậc phụ huynh phải lo lắng, vậy trẻ bị vẹo cổ phải làm sao?

 

Bài tập giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em

Hiện nay, các bài tập vật lý trị liệu được coi là một trong những biện pháp giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em một cách hiệu quả nhất (cao từ 90-99%). Với phương pháp này, các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng trẻ bị vẹo cổ phải làm sao, thay vì đó, họ có thể hỗ trợ chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ để việc điều trị trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Vật lý trị liệu bao gồm rất nhiều bài tập khác nhau và mỗi bài tập lại có những tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Trong đó, các bài tập kéo căng và định vị được xác định là hương điều trị hiệu quả nhất cho chứng vẹo cổ ở trẻ em. Các bài tập không quá phức tạp, chủ yếu là di chuyển đầu cổ kết hợp với vận động cổ tay, cẳng chân để vùng cơ ở cổ được kéo dài và phát triển vùng cơ bị yếu ở cổ. Các bài tập này cần được thực hiện hằng ngày, kể cả khi bé ngủ bạn cũng có thể chủ động thực hiện các bài tập uốn nắn, kéo dài để thúc đẩy quá trình cân bằng trong cơ thể của bé.

Hơn thế nữa, việc điều trị sẽ hiệu quả hơn khi cho bé nằm sấp trên bề mặt mềm để bé có thể ngẩng đầu lên quan sát, từ đó kéo căng phần cơ ở cổ giúp cổ phát triển cứng cáp hơn.

trẻ bị vẹo cổ phải làm sao

Các bài tập kéo căng và định vị rất thích hợp để điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em

 

Thời gian hữu hiệu quả phương pháp vật lý trị liệu

Thời gian điều trị phù thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp điều trị, thời gian bắt đầu điều trị và sự phối hợp của gia đình. Nếu bệnh điều trị sớm, tốt nhất là khi bé được 2-3 tháng tuổi, kết hợp với phương pháp điều trị đúng cách thì chứng vẹo cổ sẽ được điều trị hoàn chỉnh khi bé được 1 tuổi. Trong những trường hợp phát hiện trễ thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, nếu bệnh quá nặng thì tốt nhất bạn nên tiến hành phẫu thuật.

trẻ bị vẹo cổ phải làm sao

Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm gặp, bởi đa số trẻ sơ sinh đều được chăm sóc và theo dõi kĩ càng nên có thể phát hiện bệnh từ rất sớm

>>>Có thể bạn cần biết: Cách điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em mà không cần phải phẫu thuật <<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc trẻ bị vẹo cổ phải làm sao thì hãy đến với Nguyenkimthuy.com. Nguyenkimthuy.com là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em, đảm bảo cung cấp cho bạn những phương pháp điều trị chứng vẹo cổ hiệu quả nhất hiện nay. Chắc chắn dịch vụ tại chúng tôi sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và hài lòng.

trẻ bị vẹo cổ phải làm sao

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706