TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Biểu hiện của bệnh vẹo cổ ở trẻ sơ sinh theo thời gian

Biểu hiện của bệnh vẹo cổ ở trẻ sơ sinh theo thời gian

Tật vẹo cổ bẩm sinh tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhưng có thể tạo thành tật suốt đời nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm hay muộn ảnh hưởng rất nhiều tới việc điều trị. Vậy làm sao để nhận biết trẻ có mắc bệnh vẹo cổ hay không?

 

Biểu hiện của tật vẹo cổ

Tật vẹo cổ bẩm sinh hay còn gọi là tật xơ hóa cơ ức đòn chũm, là một trong những loại bệnh rất thường gặp ở trẻ em hiện nay, nhất là trẻ sơ sinh. May mắn thay, tật vẹo cổ không gây đau đớn hay ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận động các cơ vùng cổ của trẻ, nghiêm trọng có thể tạo thành dị tật suốt đời. Tật vẹo cổ bẩm sinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gay ra, thường gặp nhất là do tư thế nằm của thai nhi không đảm bảo trong quá trình phát triển khiến các cơ ức đòn chũm bị xơ hóa. Biểu hiện cụ thể như sau:

Trước 3 tháng sau khi sinh

Trong thời gian 3 tháng đầu, những biểu hiện của tật vẹo cổ cụ thể nhất là khối u cơ ngay vùng cơ ức đòn chũm, bạn có thể phát hiện ngay sau khi sinh trẻ. Tuy nhiên nhiều người lại nhầm lẫn với khối hạch, cách phân biệt rõ ràng nhất là khối u cơ hơi chắc, không gây đau và không di chuyển như khối hạch. Theo thời gian, khối u cơ sẽ phát triển lớn dần và ảnh hưởng tới quá trình hoạt động vùng cổ của trẻ. Tới thời điểm này, các biểu hiện của tật vẹo cổ cụ thể hơn: đầu thường xuyên nghiêng qua một bên hay nhìn về một phía, chỉ thích bú một phía,…

Tật vẹo cổ bẩm sinh

Theo thống kê có tới 75% các trường hợp là bé bị nghiêng đầu sang bên phải, nhất là bé trai

Trong thời gian 3 tháng sau khi sinh là thời gian tốt nhất để điều trị nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu nào của tật vẹo cổ. Do đó, cần quan sát thật kỹ để phát hiện các biểu hiện nếu có nhằm tìm phương pháp điều trị cho hiệu quả.

Tật vẹo cổ bẩm sinh

Biểu hiện của tật vẹo cổ của trẻ trong thời gian 3 tháng sau khi sinh

Sau 3 tháng

Sau 3 tháng, các biểu hiện của tật vẹo cổ bẩm sinh trở nên rõ ràng hơn. Khối u cơ kích thước không thay đổi nhưng ngày càng trở nên chắc hơn, các hành động vùng cổ bị hạn chế nhiều hơn,… Nguy hiểm hơn có thể khiến trẻ bị méo đầu, vẹo cổ sốt cổ, lác mắt,… Nếu trong thời gian dài vẫn không tiến hành điều trị cho trẻ thậm chí có thể tạo thành dị tật suốt đời.  

>>>Có thể bạn cần biết: Biến chứng không tưởng khi không điều trị kịp thời tật vẹo cổ ở trẻ<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Với những tác hại như trên, chắc hẳn bạn sẽ chú tâm quan sát những biểu hiện của trẻ nhiều hơn. nếu trẻ có những biểu hiện của tật vẹo cổ thì các phương pháp vật lý trị liệu chính là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho trẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực điều trị tật vẹo cổ, và Nguyenkimthuy.com là một trong số đó. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp các bài tập vật lý trị liệu điều trị tật vẹo cổ với hiệu quả tốt nhất. Chắc chắn các dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Tật vẹo cổ bẩm sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706