TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Biến chứng không tưởng khi không điều trị kịp thời tật vẹo cổ ở trẻ

Biến chứng không tưởng khi không điều trị kịp thời tật vẹo cổ ở trẻ

Tật vẹo cổ ở trẻ được xem là căn bệnh khá phổ biến, tuy nhiên, nếu không chữa vẹo cổ kịp thời liệu có để lại hậu quả gì nghiêm trọng? Cùng tìm câu trả lời thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Hậu quả của việc không chữa trị kịp thời tật vẹo cổ ở trẻ

Gây niểng đầu, méo đầu

Một trong những hậu quả thường gặp nhất của tật vẹo cổ ở trẻ là tình trạng niểng đầu nếu không được chữa vẹo cổ kịp thời. Không những thế, nhiều trường hợp trẻ khi mắc phải tình trạng này còn có phần đầu bị méo và dẹp về một bên. Nguyên nhân là khi bị niểng, trẻ chỉ có khả năng nằm về một phía, cộng với phần xương của trẻ chưa đủ cứng khiến cho phần hộp sọ rất dễ bị biến dạng, gây nên tình trạng méo, dẹp đầu, trường hợp xấu hơn là còn có nguy cơ biến chứng sang bệnh vẹo cột sống.

chữa vẹo cổ

Niểng đầu, méo đầu là tình trạng thường gặp ở trẻ khi không được chữa vẹo cổ kịp thời

Tật về mắt

Tuy khá khó tin, nhưng rất nhiều người không chữa vẹo cổ kịp thời thì dần dần sau này lại nảy sinh ra các tật về mắt, nhất là tình trạng lé mắt. Theo các y bác sĩ, việc mắc phải tình trạng cổ là khi một bên cổ xuất hiện khối u khiến việc cử động cổ trở nên khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng nhìn về phía đó của mắt. Lâu dần, mắt trở nên có xu hướng lệch về phía cổ bị vẹo, gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của trẻ.

 

Làm gì khi phát hiện tật vẹo cổ ở trẻ quá trễ?

Việc mắc phải tật vẹo cổ và chữa vẹo cổ không kịp thời là điều không ai muốn, tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này thì bạn phải làm gì để có thể giúp được cho trẻ? Cách tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn là sử dụng phương pháp phẫu thuật để kéo dài cơ, bởi trong trường hợp này, các cơ của trẻ đã bị co rút, rất khó điều trị bằng biện pháp thường. Bên cạnh đó, khi đã tiến hành phẫu thuật, bạn còn cần cho bé tiếp tục tập luyện các bài tập vật lý trị liệu để duy trì độ dài của cơ.

chữa vẹo cổ

Tuy nhiên, tập như thế nào mới là đúng cách cho trẻ?

>>>Có thể bạn cần biết: 4 điều cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện bài tập kéo dãn thụ động cho trẻ bị vẹo cổ tại nhà<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nguyenkimthuy.com sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. Chúng tôi chuyên cung cấp cho trẻ các bài tập vật lý trị liệu tốt nhất, phù hợp với từng độ tuổi và mức độ của căn bệnh, sao cho mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình phục hồi của trẻ. Chắc chắn hiệu quả mà chúng tôi mang lại cho trẻ nhà bạn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và hài lòng. Đặc biệt, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và quyết định rất lớn đến hiệu quả điều trị tình trạng mà trẻ đang gặp phải nên ba mẹ cần cân nhắc và sớm cho trẻ tham gia chữa vẹo cổ để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng và hệ lụy về sau. 

chữa vẹo cổ

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706