TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Bài tập xoa bóp giúp điều trị bệnh vẹo cổ cho trẻ

Bài tập xoa bóp giúp điều trị bệnh vẹo cổ cho trẻ

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh vẹo cổ bẩm sinh cho trẻ em, trong đó, các bài tập xoa bóp vật lý trị liệu được coi là một trong những phương pháp điều trị với hiệu quả cao nhất. Cùng tìm hiểu để rõ hơn thông qua những chia sẻ sau đây nhé!

 

Điều trị bệnh vẹo cổ bằng phương pháp vật lý trị liệu

Bệnh vẹo cổ bẩm sinh hoàn toàn có thể được điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện trong thời gian ngắn, tốt nhất là trong thời gian 3 tháng sau khi sinh. Những biểu hiện cụ thể của bệnh vẹo cổ là xuất hiện khối u cơ ngay vùng xương ức đòn chũm, đầu nghiêng sang một bên, chỉ bú một bên,…

Bệnh vẹo cổ bẩm sinh

Ta có thể căn cứ vào những biểu hiện trên để phát hiện bệnh kịp thời và lựa chọn các bài tập vật lý trị liệu cho phù hợp

Trong đó, các bài tập xoa bóp được cho là mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các cơ vùng cổ cho trẻ. Bài tập này có tác dụng thư cân, hoạt huyết, thông lạc, nắn điều chỉnh giúp phục hồi lại chức năng hoạt động của các đốt sống cổ, từ đó điều trị bệnh vẹo cổ bẩm sinh một cách hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện bài tập theo các động tác như sau:

  • Có thể cho trẻ nằm hoặc ngồi, người thực hiện dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ day vùng cơ ức đòn chũm cho trẻ.
  • Thực hiện động tác trên trong thời gian 3 -5 phút với lực nhẹ nhàng, tránh dùng lực đột ngột.
  • Tiếp tục người thực hiện dùng một tay giữ cố định vai trẻ, còn tay kia giữ đầu trẻ và nghiêng từ từ sang bên không có khối u cơ, lặp lại động tác trên vài lần.
  • Sau đó dùng tay đỡ lấy quai hàm của trẻ rồi chuyển mặt từ từ sang phái có khối u cơ một cách nhẹ nhàng, thực hiện động tác này 5 lần.
  • Lặp lại động tác ban đầu và tập vài lần bài tập trên, sau khi xong thì bấm huyệt tỉnh kết thúc điều trị.

Bệnh vẹo cổ bẩm sinh

Xoa bóp giúp điều trị bệnh vẹo cổ

>>>Có thể bạn cần biết: Biểu hiện của bệnh vẹo cổ ở trẻ sơ sinh theo thời gian<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Bằng phương pháp xoa bóp trên, chắc chắn việc điều trị bệnh vẹo cổ bẩm sinh cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành tập luyện cho trẻ, cần đảm bảo những yêu cầu về an toàn cho trẻ cũng như trình độ chuyên môn, nếu không có thể khiến bệnh tình của trẻ ngày càng nặng thêm. Biện pháp tốt nhất là tìm kiếm những người có chuyên môn hoặc một địa chỉ cung cấp các dịch vụ điều trị bệnh vẹo cổ bẩm sinh đáng tin cậy, và Nguyenkimthuy.com chính là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Nguynkimthuy.com có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh vẹo cổ giúp tư vấn cho bạn các phương pháp điều trị với hiệu quả tốt nhất hiện nay. Chắc chắn các dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Bệnh vẹo cổ bẩm sinh

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706