TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / 4 điều cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện bài tập kéo dãn thụ động cho trẻ bị vẹo cổ tại nhà

4 điều cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện bài tập kéo dãn thụ động cho trẻ bị vẹo cổ tại nhà

Nhiều phụ huynh có xu hướng lựa chọn các bài tập vật lý trị liệu cho trẻ mắc phải tật vẹo cổ ở trẻ em, nhất là bài tập kéo dãn thụ động. Tuy nhiên, nếu không tập đúng cách, biến chứng gây ra khó có thể lường được. Vậy bài tập này cần lưu ý điều gì khi thực hiện? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

 

Lưu ý khi thực hiện bài tập kéo dãn thụ động

Luôn nhẹ nhàng

Lưu ý đầu tiên và cũng được xem là lưu ý quan trọng nhất khi thực hiện bài tập kéo dãn thụ động để điều trị tật vẹo cổ ở trẻ em, đó là thực hiện bài tập nhẹ nhàng, tuyệt đối không được kéo dãn tối đa ngay tức khắc. Việc kéo dãn theo cách này không những không gây phản ứng mạnh cho trẻ, mà còn là cách hiệu quả nhất để quan sát biểu hiện của trẻ khi thực hiện bài tập để có thể điều chỉnh hiệu quả và kịp thời, điều này sẽ tốt hơn cho bé yêu của bạn.

Tập xoay cổ từ từ và dần tăng mức độ

Tật vẹo cổ ở trẻ em bị gây nên do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì trẻ bị vẹo cổ đều hình thành một khối u gây cản trở các chuyển động linh hoạt của cổ. Sở dĩ xuất hiện sự cản trở này là do khi khối u xuất hiện đã vô tình tạo nên một áp suất đè lên mạch máu u cơ của trẻ, dễ gây ra đau và xanh tím nếu vận động nhiều. Do đó, cách duy nhất để hạn chế tình trạng này là bạn cần tập cho trẻ cho đến khi khối u nhỏ đi bằng cách tập xoay cổ cho trẻ từ từ, sau đó quay lại trạng thái ban đầu, rồi lại tiếp tục xoay từ từ nhưng tăng mức độ. Cách này giúp cho việc thực hiện bài tập trở nên hiệu quả hơn, đồng thời không gây ra cảm giác đột ngột cho trẻ.

tật vẹo cổ ở trẻ em

Việc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng sẽ là phương pháp tốt nhất để chữa trị cho bé yêu của bạn

Tuyệt đối không ép trẻ tập

Bất cứ vấn đề gì cũng chỉ được giải quyết hiệu quả khi ở tâm lý thoải mái nhất, và tập bài tập vật lý trị liệu để điều trị tật vẹo cổ ở trẻ em cũng vậy. Điều này có nghĩa là bạn tuyệt đối không nên bắt ép trẻ tập, hay tuyệt đối không tập cho bé khi bé kháng cự mạnh.

tật vẹo cổ ở trẻ em

Sẽ tốt hơn nếu bạn dừng tập trong vài phút, đợi đến khi bé thả lỏng, không còn sợ hãi thì việc tập sẽ hiệu quả và đơn giản hơn nhiều

Thực hiện tập cho bé bằng nhiều cách

Không phải chỉ thực hiện bằng cách tự tay điều chỉnh phần cổ cũng như cử động quay của trẻ, mà đôi lúc, việc kích thích trẻ tự thực hiện lại hiệu quả hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách này bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn kích thích trẻ tự xoay đầu bằng các tiếng động, hay dùng các vật dụng, đồ chơi mà trẻ ưa thích,…

>>>Có thể bạn cần biết: Phương pháp phòng ngừa vẹo cổ cho trẻ tại nhà<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn ngại việc thực hiện các bài tập cho trẻ tại nhà quá khó thì các địa chỉ chuyên phục hồi chức năng cho trẻ sẽ giúp bạn, và Nguyenkimthuy.com là một trong số đó. Với đội ngũ các y bác sĩ tận tình, tận tâm và kinh nghiệm, cùng với các bài tập theo khuôn mẫu an toàn, việc thực hiện các bài tập vật lý trị liệu tại đây sẽ là điều tốt nhất để điều trị tật vẹo cổ ở bé yêu của bạn. Chắc chắn các dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

tật vẹo cổ ở trẻ em

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706