TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / 4 bài tập vật lý trị liệu chữa vẹo cổ bẩm sinh cho bé

4 bài tập vật lý trị liệu chữa vẹo cổ bẩm sinh cho bé

Vẹo cổ bẩm sinh là một trong những chứng bệnh khá phổ biến ở trẻ mà nếu không có cách chữa trị kịp thời, nó hoàn toàn có thể để lại di chứng lâu dài, ảnh hưởng đến ngoại hình và tâm lý của trẻ. Vậy liệu có bài tập chữa vẹo cổ cho bé nào đơn giản, hiệu quả mà mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà? Cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Vẹo cổ bẩm sinh là gì?

Vẹo cổ là một trong những triệu chứng khá phổ biến ở trẻ, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó vẹo cổ do bẩm sinh được coi là nguyên nhân hình thành triệu chứng ở trẻ mà việc điều trị khó khăn hơn cả.

Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân chính gây nên tình trạng vẹo cổ bẩm sinh ở trẻ, hay thường được gọi theo tên khoa học là u cơ ức đòn chũm (Congenital muscular torticolli), tuy nhiên trường hợp này xảy ra thường do tư thế phát triển của bé nằm xấu trong tử cung mẹ, cụ thể là ở trẻ sanh ngôi mông, dây nhau choàng cổ,…

Tình trạng tư thế xấu này dễ dẫn đến việc mạch máu nuôi cơ thể của bé bị chèn ép, lâu dần khiến cho cơ ức đòn chũm bị xơ hóa. Ngoài ra, tình trạng vẹo cổ bẩm sinh còn xuất hiện trong trường hợp thai phụ sanh khó khiến cho các mạch máu trong cơ của bé có thể bị đứt gây chảy máu, và khi những vết máu này tụ thành cục máu đông sẽ dễ gây nên tình trạng xơ hóa làm co rút nhóm cơ này. Các trường hợp vẹo cổ bẩm sinh nếu không có cách chữa trị hoặc không tìm được một bài tập chữa vẹo cổ cho bé kịp thời thì rất dễ để lại biến chứng về ngoại hình ở bé sau này. Vậy liệu có cách nào có thể giúp bé yêu của bạn?

bài tập chữa vẹo cổ cho bé

Vẹo cổ bẩm sinh gây nên những biến chứng nghiêm trọng về ngoại hình ở trẻ

 

Bài tập chữa vẹo cổ cho bé tại nhà

Bài tập thực hiện khi bé ngủ

Người thực hiện ngồi ngay thẳng trên ghế, đặt trẻ nằm trên đùi sao cho đầu của bé hướng ra phía đầu gối. Một tay đỡ phía sau đầu bé, một tay giữ vai có khối u của bé, nhẹ nhàng nghiêng và xoay cổ về phía ngược khối u và xoay mặt về phía khối u. Giữ tư thế đó của bé trong vài giây, sau đó nới lỏng rồi thực hiện lại động tác nhiều lần. Đây là một trong những bài tập chữa vẹo cổ cho bé hiệu quả nhất mà mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bài tập thực hiện khi bé chơi đùa

Một trong những nguyên tắc để hình thành nên bài tập vật lý trị liệu là dựa trên sở thích và thói vui chơi của trẻ. Nói một cách dễ hiểu, mẹ hoàn toàn có thể lợi dụng sở thích, hoặc những món đồ mà trẻ yêu thích để có thể hỗ trợ chữa trị tật vẹo cổ ở bé yêu của mình. Cụ thể, khi bé đã có khả năng nhìn và giữ được cổ, mẹ có thể sử dụng tiếng động, gọi bé, hoặc lấy những món đồ mà trẻ yêu thích để kích thích bé chủ động xoay cổ về phía khối u cơ.

bài tập chữa vẹo cổ cho bé

Bài tập chữa vẹo cổ cho bé này diễn ra thường xuyên hoàn toàn có thể cải thiện phần nào khả năng xoay cổ ở trẻ

>>>Có thể bạn cần biết: Tại sao trẻ sơ sinh thường dễ mắc chứng vẹo cổ?<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn không mấy an tâm khi sử dụng cách điều trị tật vẹo cổ cho bé tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến những địa chỉ, hoặc những nơi có thể mang đến cho bạn những phương pháp chữa trị tốt nhất, và Nguyenkimthuy.com là một trong số đó. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những bài tập chữa vẹo cổ cho bé hiệu quả nhất, cách thức thực hiện sao cho an toàn và hiệu quả nhanh chóng nhất. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

bài tập chữa vẹo cổ cho bé

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706