TRANG CHỦ / ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO / Làm sao biết được trẻ mắc chứng bại não và ảnh hưởng của bệnh ở trẻ?

Làm sao biết được trẻ mắc chứng bại não và ảnh hưởng của bệnh ở trẻ?

Là bậc cha mẹ ai cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, có những đứa trẻ lại không may mắn và mắc phải dị tật bẩm sinh, bệnh bẩm sinh một trong số đó phải kể đến bệnh bại não ở trẻ. Đây là một căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ sau này. Vì những lí do trên các bậc cha mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để nhận biết dấu hiệu trẻ bại não nhằm nhanh chóng đưa bé yêu của bạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự hỗ trợ và điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về dấu hiệu trẻ bại não cũng như những ảnh hưởng của bệnh bại não ở trẻ, mời bạn đọc cùng theo dõi.

 

Vậy bệnh bại não là gì?

Bệnh bại não là một căn bệnh nguy hiểm, là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh. Vì thế các chuyên gia y bác sĩ luôn khuyến cáo các bậc phụ huynh phải nhanh chóng phát hiện và đưa con em đến trung tâm, bệnh viện uy tín để nhận được sự hỗ trợ và điều trị.

Bệnh bại não là bệnh mạn tính gây ảnh hưởng lớn đến sự kiểm soát vận động hay tư thế và cả ý thức của trẻ. Bệnh là trình trạng não bị tổn thương do đó các cơ quan của vùng não này không hoạt động bình thường từ đó gây nên các rối loạn bất thường ở trẻ. Bệnh bại não nếu không có biện pháp can thiệp chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ sau này vì vậy các bậc phụ huynh cần nhận biết dấu hiệu trẻ bại não ngay từ sớm.

dấu hiệu trẻ bại não

Bệnh bại não gây ảnh hưởng lớn đến sự kiểm soát vận động hay tư thế và cả ý thức của trẻ

 

Những dấu hiệu để biết con bạn có bị bệnh bại não hay không?

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên môn, trẻ mắc bệnh bại não có những đặc điểm đang chú ý như ở trẻ sơ sinh, các dấu hiệu trẻ bại não thường thấy là cơ thể trẻ mềm nhẽo hay rất yếu sau khi sinh, trẻ không mút, bú dễ bị sặc sữa, lè lưỡi ra ngoài hoặc rụt lưỡi vào trong, tay chân trẻ không cử động hoặc co cứng ở tư thế gấp, các cơ cũng như các khớp của trẻ yếu mềm, chậm ngẩng đầu, nâng tay. Bên cạnh đó còn có các rối loạn về tâm thần: la hét kích thích, quấy khóc suốt ngày suốt đêm hoặc li bì, không có phản ứng với tiếng động, tiếng gọi.

Ở trẻ lớn dấu hiệu này dễ nhận biết hơn thông qua tư thế đứng hay đi của trẻ như đi xiêu vẹo, lúc đi đầu gối co chụm vào nhau, dễ ngã. Trẻ biết lẫy, bò, đứng, đi, chạy chậm hơn so với các trẻ cùng tuổi. Khi đứng thì không tự đứng thẳng được hay đứng trên các đầu móng chân, duỗi cứng hai bàn chân cùng với đó là khả năng nhận thức kém, không thể hiện cảm xúc tình cảm với người xung quanh.

Các bậc cha mẹ nên chú ý theo dõi và quan sát con em mình trong giai đoạn đầu sau khi sinh và trong quá trình trẻ lớn lên để nhanh chóng phát hiện và gặp bác sĩ chuyên môn tại các trung tâm, bệnh viện uy tín để có phương pháp điều trị.

dấu hiệu trẻ bại não

Tìm hiểu về dấu hiệu để bại não ở trẻ là việc rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe bé yêu của bạn

>>>Có thể bạn cần biết: Các thể của bại não và các dấu hiệu của bệnh ở trẻ sơ sinh<<<

 

Bệnh bại não ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

Bệnh bại não một bệnh lý có thể nói gây ảnh hưởng tới bệnh nhân lâu dài nhất có thể là cả cuộc đời của trẻ. Bệnh gây ra các rối loạn mà đặc biệt là vận động. Trẻ khi mắc phải bệnh bại não sẽ gặp khó khăn trong đi, đứng và do đó không thể chạy nhảy nô đùa như bao đứa trẻ khác. Bên cạnh đó trẻ rất khó có thể cầm nắm các vật do tay co cứng, khó nhai nuốt thức ăn, không tự cho tay vào miệng được. Ngoài các rối loạn vận động thì nhận thức của trẻ bại não cũng không được bình thường. Trẻ có khả năng nhận thức kém, chậm ghi nhớ, chậm nói không biểu hiện cảm xúc với thế giới xung quanh vì vậy khả năng nhìn nhận thế giới bên ngoài cũng như học tập của trẻ bị giảm sút nặng nề so với trẻ cùng tuổi.

Bệnh bại não nếu nặng hơn có thể gây tử vong ở trẻ do cơ thể và sức khỏe trẻ yếu bẩm sinh. Dù vậy, nhưng bệnh nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì tình trạng bệnh sẽ khả quan hơn giúp trẻ hồi phục.

dấu hiệu trẻ bại não

Nếu phát hiện được trẻ bị bệnh bại não và nhận được sự điều trị kịp thời sẽ giúp tình trạng bệnh khả quan hơn

Bài viết là những chia sẻ xoay quanh chủ đề dấu hiệu trẻ bại não và ảnh hưởng bệnh bại não ở trẻ. Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc cần giải đáp hãy tìm đến trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ – nguyenkimthuy.com. Trung tâm chúng tôi hiện đang nhận được sự tin cậy của các bậc phụ huynh để giúp các bé phục hồi và khỏe mạnh trở lại. Chúng tôi được thành lập bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ điều trị bại não tốt nhất dành cho con yêu của bạn. Đến với trung tâm chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về phương pháp cũng như kĩ thuật điều trị cho bé.

——————-——————-

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706