TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / Thói quen giúp phòng chống tật vẹo cổ ở trẻ

Thói quen giúp phòng chống tật vẹo cổ ở trẻ

Cho bé ngủ đúng tư thế, thực hiện những thói quen tốt và sử dụng kèm theo dụng cụ gối chống vẹo cổ được xem là những cách hiệu quả nhất giúp phòng chống tật vẹo cổ ở trẻ, nhất là trẻ sơ sinh. Cùng tìm hiểu thêm qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Thói quen chống tật vẹo cổ cho trẻ

Vẹo cổ là một trong những tật khá phổ biến ở trẻ, nhất là trẻ sơ sinh. Theo nghiên cứu, cứ 250 trẻ được sinh ra lại có 1 trẻ bị mắc phải tật vẹo cổ. Đây là tật không gây nguy hiểm gì nhiều đến sức khỏe của trẻ, tuy nhiên, nó gây nên những khó khăn lớn trong hoạt động, sinh hoạt của bé hằng ngày và vẻ ngoài của bé hiện tại và sau này. Chính vì lẽ đó, việc thực hiện những biện pháp, thói quen phòng, chống tật vẹo cổ được coi là một trong những công việc cần thiết mà mẹ cần làm cho trẻ. Vậy những biện pháp, thói quen đó là gì?

Ngủ đúng tư thế

Theo cách y bác sĩ, một trong những nguyên nhân chính gây nên tật vẹo cổ ở trẻ, nhất là trẻ sơ sinh là do ảnh hưởng của tư thế ngủ của bé. Cụ thể, trẻ sơ sinh là đối tượng có phần xương khá mềm và dễ bị biến dạng, do đó, nếu trẻ có thói quen chỉ ngủ nghiêng về một phía thì việc mắc phải tật vẹo cổ chỉ là vấn đề sớm muộn. Do đó, điều mẹ cần làm là phải linh hoạt điều chỉnh, không hoặc hạn chế cho bé nằm chỉ hướng về một phía.

gối chống vẹo cổ

Nếu điều đó đã là thói quen của trẻ, mẹ cần kiên nhẫn tập cho bé việc nằm hướng về phía ngược lại để đem lại sự cân bằng cho phần cổ của trẻ

Không cho bé ngủ trên gối cao

Đây là một trong những yêu cầu tiên quyết mà mẹ cần phải làm cho bé yêu của mình. Nếu bé được mẹ cho ngủ trên một chiếc gối quá cao, phần xương cổ của bé sẽ vô tình trở nên hướng về phía trước, không những khiến cổ của bé dễ trẹo mà còn dễ gây ra những dị tật không đáng có ở trẻ, chẳng hạn như tật vẹo cổ hay gù sau này. Đối với trường hợp này, việc mẹ nên làm là sử dụng những chiếc gối chuyên dụng cho trẻ, chẳng hạn như chiếc gối chống vẹo cổ cho trẻ sơ sinh. Chiếc gối chống vẹo cổ này được xem là công cụ hữu hiệu nhất mà mẹ nên sử dụng, với thiết kế đặc biệt, có phần đỡ hai bên, độ cao vừa phải cho trẻ, đặc biệt chất liệu cực kì mềm mại, chiếc gối chống vẹo cổ này hứa hẹn là sản phẩm giúp ích rất nhiều cho mẹ trong việc bảo vệ bé yêu của mình.

gối chống vẹo cổ

Những chiếc gối chống vẹo cổ được xem là công cụ hiệu quả nhất để phòng tật cho bé yêu của bạn

>>>Có thể bạn cần biết: Nguyên nhân và cách nhận biết tật vẹo cổ ở trẻ<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Trên đây là những thói quen mà mẹ nên làm cho trẻ để phòng chống tật vẹo cổ, tuy nhiên, nếu bé của bạn đang mắc phải tật này, điều cần thiết nhất mà bạn nên làm là mau chóng tìm kiếm một phương pháp chữa trị để không phải hối hận về những ảnh hưởng của tật lên bé sau này. Trong lĩnh vực này, Nguyenkimthuy.com hứa hẹn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những phương pháp hữu hiệu nhất để điều trị tật vẹo cổ cho bé. Chúng tôi sử dụng những phương pháp vật lý trị liệu nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho trẻ, không gây tác dụng phụ nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

gối chống vẹo cổ

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706