TRANG CHỦ / VẸO CỔ BẨM SINH / 2 tật xấu khi ngủ của bé mà mẹ nên chỉnh sửa

2 tật xấu khi ngủ của bé mà mẹ nên chỉnh sửa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh, trong đó trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ do tư thế ngủ xấu được xem là một trong những nguyên nhân chính nhưng lại ít được mẹ chú ý. Cùng điểm qua một số tư thế ngủ không tốt cho bé mà mẹ cần chỉnh sửa kịp thời qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Một số tư thế ngủ không tốt cho bé mà mẹ cần chỉnh

Nằm nghiêng khi ngủ

Là một trong những tư thế đầu tiên mà mẹ nên tránh hoặc chỉnh lại cho bé yêu của mình. Theo các bác sĩ, việc bé nằm nghiêng một bên thường rất dễ mắc phải tật méo đầu hoặc vẹo cổ nếu bé chỉ và thường xuyên nằm nghiêng về một hướng. Đối với trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ, việc điều chỉnh và giúp phần cổ bé thẳng như ban đầu có thể khả quan, bởi trong giai đoạn vài tháng đầu sau sinh, phần xương của bé khá mềm và linh hoạt. Tuy nhiên, nếu bé gặp phải tình trạng méo đầu, hay theo y học là hiện tượng dị dạng hộp sọ thì khó có thể giúp bé hồi phục lại như trước.

trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ

Chính vì thế, để tránh không làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của con thì chắc chắn đây sẽ là một trong những tư thế đang  lưu ý nhất mà mẹ cần điều chỉnh

Bé vẹo cổ khi ngủ

Tình trạng trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ được coi là tình trạng khá phổ biến, tuy nhiên, nếu mẹ không kịp để ý và chỉnh sửa kịp thời thì rất có thể sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc về sau. Chưa kể đến việc gần như chắc chắn rằng phần cổ của bé có thể bị tật vẹo sang một bên, mà tư thế ngủ đó vô tình có thể là nguyên nhân dẫn đến một số tình trạng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé, chẳng hạn như đường hô hấp, khiến oxy hít thở vào ở mức thấp, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung trí nhớ của trẻ, phản xạ kém. Chính vì thế, nếu mẹ phát hiện thì cần phải thay đổi, tập cho bé chỉnh sửa nhanh nhất tư thế ngủ của mình. Trong trường hợp bé của bạn đã có dấu hiệu vẹo cổ sang trái hoặc phải thì mẹ cần phải nhanh chóng chỉnh sang bên ngược lại để định hình khớp xương như ban đầu, và mẹ cũng đừng nên quá lo lắng bởi hầu hết các tật vẹo cổ sinh lý ở trẻ sơ sinh thì gần như chắc chắn có thể chữa lành khi bé lớn.

trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ

Tư thế nằm ngửa là tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ mà mẹ nên áp dụng

>>>Có thể bạn cần biết: Những bài tập giúp điều trị chứng vẹo cổ ở trẻ em hiệu quả<<<

 

Nguyenkimthuy.com – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn đang lo lắng về việc trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ, nhưng bạn lại không biết cách sử trí như thế nào để có thể vừa hiệu quả, vừa an toàn cho bé thì Nguyenkimthuy.com sẽ giúp bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn phục hồi chức năng cho trẻ, nhất là đối với trẻ mắc tật vẹo cổ bẩm sinh hoặc u xơ cơ ức đòn chũm. Tất cả biện pháp mà chúng tôi đưa ra đều thuộc lĩnh vực vật lý trị liệu, do đó hoàn toàn an toàn và đảm bảo cho trẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

trẻ sơ sinh nằm vẹo cổ

Nguyenkimthuy – Chuyên hồi phục chức năng cho trẻ sơ sinh

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để điều trị nhanh và hiệu quả những tình trạng ở bé yêu của bạn!

————————————

CHUYÊN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ SƠ SINH
Nguyễn Kim Thuỳ
Hotline: 0983 44 66 95 – 0902 799 706
Website: http://nguyenkimthuy.com
Youtube | https://youtube.com/nguyenkimthuy
Facebook | https://goo.gl/KWwKVZ

Điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902799706